Yên Bái kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng ở các huyện phía Tây

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 11:18:23 AM

YênBái - Từ ngày 26 đến 28/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 tỉnh đã có các buổi làm việc với huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải
Đồng chí Nguyễn Thái Bình - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải

>> Vùng cao Yên Bái tập trung canh lửa rừng trong thời tiết khô nóng, gió mạnh

>> Mù Cang Chải: Hơn 800 người kịp thời kiểm soát và dập tắt 3 vụ cháy rừng

 
Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải và Văn Chấn đã báo cáo về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh năm 2023 - 2024. Đặc biệt, hiện trạng tài nguyên rừng, diện tích, địa điểm rừng có nguy cơ cháy cao, những diện tích rừng vùng trọng điểm cháy cao; công tác chỉ đạo, triển khai bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PPCCR). Công tác phối hợp giữa các lực lượng liên quan trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR. Nguyên nhân các vụ cháy rừng trong thời gian gần đây trên địa bàn hai huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải…

Cùng với đó, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR; trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sống gần bìa rừng; một số công trình, hạng mục, nhất là công trình giao thông nông thôn đi qua liên quan đến diện tích cây rừng; vấn đề phát triển du lịch sinh thái trong đất rừng, đặc biệt là khu rừng nguyên sinh ở xã Chế Tạo…

Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 tỉnh đã đề nghị các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt Công điện 03 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách PCCCR; cần điều chỉnh bổ sung phương án bảo vệ rừng, PCCCR, nhất là các  xã nằm trong vùng trọng điểm và có những diện tích có nguy cơ cháy cao.

Cùng với đó, khi có tình huống xảy ra cần khẩn trương huy động lực lượng tham gia PCCCR theo phương châm "4 tại chỗ"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ rừng, PCCCR trong mùa khô hanh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng, PCCCR, nhất là các đối tượng cố ý vi phạm khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép….

Văn Tuấn


Tags Yên Bái cháy rừng ban chỉ đạo Trạm Tấu Mù Cang Chải Văn Chấn

Các tin khác

Mùa nắng nóng năm 2024 đã đến. Trước những khó khăn trong đảm bảo cung ứng điện đã được dự báo trước, đặc biệt là cao điểm mùa nắng nóng từ tháng 4 đến tháng 7, nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng đồng hành cùng ngành điện và cộng đồng tham gia thực hiện các chương trình tiết kiệm điện, dịch chuyển phụ tải, điều chỉnh phụ tải (DR)…, góp phần hạn chế những nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống lưới điện quốc gia.

Sau phiên đấu thầu vàng ngày 23/4, NHNN sẽ tiếp tục phiên đấu thầu tiếp theo vào 25/4.

Khách hàng giao dịch vàng tại Hà Nội.

Phiên mở cửa sáng 24/4, giá vàng SJC tại nhiều doanh nghiệp vọt lên ngưỡng 83,8 triệu đồng, trong khi vàng nhẫn của Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trao đổi kỹ năng mua bán hàng hóa qua mạng xã hội.

Thời gian qua, công tác phòng chống buôn lậu (PCBL), gian lận thương mại và hàng giả (GLTMHG) trên địa bàn huyện Yên Bình đã có sự chuyển biến tích cực, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục