Văn Chấn được đầu tư gần 420 tỷ đồng phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/5/2024 | 3:23:39 PM

YênBái - Trong giai đoạn 2019 – 2024, huyện Văn Chấn đã được đầu tư gần 420 tỷ đồng cho phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn.

Người dân xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn tham gia kiên cố hóa đường giao thông nông thôn
Người dân xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn tham gia kiên cố hóa đường giao thông nông thôn

Từ nguồn vốn này, huyện đã đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở mới 248 công trình giao thông, trong đó kiên cố hoá gần 375 km, mở mới, mở rộng 9,3 km, 16 km đường cấp phối; xây dựng 29 công trình thuỷ lợi, sửa chữa và nâng cấp nhiều đập đầu mối phục vụ tưới tiêu; sửa chữa 77 công trình cầu bê tông cốt thép. Đồng thời  xây mới, nâng cấp gần 400 phòng học, nhà bán trú, phòng chức năng... cho 61 trường học; sửa chữa, nâng cấp 11 công trình chợ, 2 trạm y tế; xây mới 62 nhà, sửa chữa 12 nhà sinh hoạt cộng đồng cho các thôn bản.  

Trong quá trình xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn đã xuất hiện nhiều tấm gương đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu, đóng góp tiền, ngày công, hiến đất mở đường, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, 100% xã có đường ô tô đến trung tâm; 96% đường được bê tông hóa hoặc nhựa hóa; 92% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia đạt; 61%  hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 91% phòng học được xây dựng kiên cố, bán kiên cố; hệ thống kênh mương được kiên cố hóa và nhiều nhà sinh hoạt cộng đồng các thôn bản được đầu tư xây dựng.

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Văn Chấn giao thông nông thôn cơ sở hạ tầng

Các tin khác
Gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân tỉnh Yên Bái tại Hà Nội.

Trong 3 ngày 17 - 20/5, Hội Nông dân tỉnh (HND) Yên Bái đã tham gia “Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường” do HND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chương trình phối hợp giữa HND thành phố Hà Nội với HND các tỉnh, thành năm 2024.

Người lao động làm việc tại Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn luôn được đơn vị tạo điều kiện phát huy sáng kiến trong công việc.

Để sở hữu nguồn lao động phù hợp với nhu cầu, các doanh nghiệp (DN), chủ sử dụng lao động ở Yên Bái đã phối hợp với các cơ sở đào tạo cùng đào tạo, đào tạo lại để người lao động (NLĐ) có điều kiện hoàn thiện tay nghề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc.

Quang cảnh phiên họp Quốc hội sáng 20-5.

Từ nay đến cuối năm 2024, Chính phủ tập trung vào triển khai chính sách tiền lương mới từ ngày 1-7; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong tháng 9; thi công xong 1.000 km đường bộ cao tốc...

Sản xuất, chế biến chè tại Hợp tác xã Trà Shan tuyết Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh. Nông dân muốn giàu, nông nghiệp muốn thịnh, thì cần phải có hợp tác xã”, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã quan tâm, ban hành nhiều chính sách, cơ chế để xây dựng, củng cố và phát triển hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục