Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Sư đoàn

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/9/2022 | 10:34:14 AM

YênBái - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sư đoàn 10 (20/9/1972 - 20/9/2022), sáng 18/9, Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt truyền thống toàn thể cán bộ, hội viên.

Tiền thân là các trung đoàn trực thuộc Bộ Tư lệnh B3 Tây Nguyên, ngày 20/9/1972, Sư đoàn 10 chính thức được thành lập với nhiệm vụ chiến đấu khắp các mặt trận từ Buôn Ma Thuột và hầu hết các tỉnh Tây Nguyên, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, bảo vệ biên giới Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước bạn. Đặc biệt, trong chiến dịch giải phóng Sài Gòn, Sư đoàn 10 cùng với các sư đoàn 316, 320 là 1 trong 5 mũi tiến công và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Với những chiến công đạt được, Sư đoàn 10 đã 2 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều cán bộ, chiến sỹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 50 năm qua các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn luôn phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ đi trước tiếp tục phấn đấu rèn luyện và xây dựng đơn vị phát triển chính quy và hiện đại, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bảo vệ vững chắc biên giới phía Nam của Tổ quốc cùng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tăng gia sản xuất, xây dựng kinh tế. 

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, chiến sỹ trong Ban liên lạc Bạn chiến đấu Sư đoàn 10 Yên Bái đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm về quá trình tham gia chiến đấu, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc và báo cáo kết quả hoạt động của Ban liên lạc, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.Trong dịp này, 5 đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến trong những năm tháng chiến đấu và xây dựng đơn vị đã nhận Kỷ niệm chương của Sư đoàn 10 (ảnh trên).

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Sư đoàn 10 Yên Bái Ban liên lạc gặp mặt truyền thống

Các tin khác
Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho rằng, khả năng áp dụng trừ điểm bằng lái tài xế vi phạm không đồng đều, tiêu tốn nhiều thời gian, nguồn lực của xã hội,...cần nghiêm túc xem xét lại.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét dưới 10 độ C và mưa phùn ẩm ướt

Không khí lạnh tràn về khiến nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh, nhiệt độ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ, trời rét buốt và mưa ẩm ướt rất khó chịu.

Ảnh minh họa.

Theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 thì việc sắp xếp lại các chế độ phụ cấp hiện hành, bảo đảm tổng quỹ phụ cấp chiếm tối đa 30% tổng quỹ lương.

Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ cơ quan chính quyền và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã ủng hộ 186 cây xanh cho xã Phong Dụ Thượng.

Ngày 23/2, tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ phát động phong trào “Trồng cây làm du lịch”. Đây là lần đầu tiên huyện phát động phong trào này với mong muốn góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục