Đại hội Hội Nông dân huyện Văn Chấn lần thứ XI

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 3:59:26 PM

YênBái - Trong 2 ngày 8 - 9/6, Hội Nông dân (HND) huyện Văn Chấn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Văn Chấn vững mạnh toàn diện; khơi dậy khát vọng, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới bền vững".

Đồng chí Giàng A Câu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Văn Chấn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Giàng A Câu - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Văn Chấn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện tiếp tục có sự đổi mới; trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội  cơ sở không ngừng được nâng cao; vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, nông thôn được phát huy sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. 

Hội đã đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Bình quân mỗi năm có trên 12 nghìn hộ đăng ký tham gia, trong đó có trên 8 nghìn hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD doanh giỏi các cấp. 

Cùng đó, các cấp Hội đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp với các ngân hàng cho trên 3 nghìn hộ hội viên (HV) vay gần 128 tỷ đồng thông qua 92 tổ tiết kiệm vay vốn. Đồng thời, phối hợp tổ chức 10 lớp dạy nghề, 50 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông lâm sản cho trên 22 nghìn lượt hội viên nông dân (HVND). Hàng năm, các cấp Hội cũng đã phối hợp với Công ty Apatit, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao cung ứng trên 1.382 tấn phân bón trả chậm trị giá 6,641 tỷ đồng giúp HV phát triển sản xuất các mùa vụ.

Đến nay, toàn huyện đã có 7 doanh nghiệp, 15 hợp tác xã, 156 hộ SXKD, 68 tổ hợp tác, bước đầu hoạt động hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Hội đã vận động các hộ HV, hộ sản SXKD giúp số tiền 225 triệu đồng với hình thức cho vay lãi suất thấp hoặc không lãi, 2.000 ngày công lao động, hàng chục nghìn cây, con giống để hỗ trợ 885 hộ thoát nghèo.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội cũng đã vận động HVND hiến trên 86.697 m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động; trên 1,2 tỷ đồng để làm mới, nâng cấp, sửa chữa, mở rộng trên 5.47 km đường giao thông nông thôn và 44 km kênh mương nội đồng, các công trình hạ tầng nông thôn… góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, HND huyện Văn Chấn sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện phong trào "Nông dân thi đua nông dân SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và các 20 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; vận động và hỗ trợ nông dân thi đua lao động, sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tổ chức và thực hiện hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, xây dựng kinh tế tập thể đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của HV, nông dân. 


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Văn Chấn khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Văn Chấn khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 27 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh gồm 25 đồng chí. Đồng chí Phan Nguyên Hà tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu nhất trí.

Nhân dịp này, UBND huyện Văn Chấn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Minh Huyền 

Tags Hội Nông dân huyện Văn Chấn Đại hội đại biểu nông nghiệp nông dân

Các tin khác
Ngủ trên xe ô tô rất nguy hiểm

Dưới đây là những lưu ý sống còn khi ra ô tô bật điều hòa ngủ bạn cần phải biết.

Cán bộ y tế tuyến cơ sở hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, đồng thời đã ghi nhận sự xuất hiện của vi rút Enterovirus (EV71) có khả năng gây bệnh nặng ở một số trường hợp mắc bệnh.

Gắn kết dạy nghề với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động và việc làm, các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Yên Bái ngoài chú trọng đổi mới đào tạo nghề còn không ngừng làm tốt công tác hướng nghiệp, nắm bắt nhu cầu thị trường để tuyển sinh, đào tạo nghề "trúng" nhu cầu của các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Một trong những kết quả nổi bật được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc đến trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ, đó là việc sắp xếp bộ máy nhà nước tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục