Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/12/2023 | 11:12:17 AM

YênBái - Chiều 30/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên các xã, phường, các tổ chức Đoàn trên địa bàn với chủ đề: “Thanh niên thành phố Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên
Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

Tại Hội nghị đối thoại, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của thanh niên, tập trung vào một số lĩnh vực như: chính sách, cơ chế hỗ trợ dự án khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế số; các giải pháp nhằm nâng cao tạo điều kiện trong việc khởi nghiệp cho thanh niên tiếp cận nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin, viễn thông, phát triển các sàn thương mại điện tử; áp dụng ứng dụng chuyển đổi số vào phát triển kinh tế....


Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố đã trao đổi và trả lời trực tiếp về những nội dung mà đoàn viên thanh niên đã đặt câu hỏi trong Hội nghị, trong đó nội dung các phần trả lời đều đưa ra những giải pháp để khắc phục những khó khăn, tồn tại.

Qua Hội nghị đối thoại nhằm định hướng cho tuổi trẻ thành phố những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tập trung quan tâm bồi dưỡng kỹ năng cho thanh niên về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; hạ tầng viễn thông; các vấn đề về quảng cáo, vận chuyển, thanh toán trong phát triển kinh tế số; cơ chế quản lý, xử phạt đối với tình trạng gian lận trên sàn thương mại điện tử. 


Đại diện tuổi trẻ phường Minh Tân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Trúc cũng yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các chương trình hành động như: chương trình đồng hành với thanh niên trong phong trào thi đua chuyển đổi số, thanh niên xung kích trong hoạt động chuyển đổi số; thúc đẩy chuyển đổi số theo từng lĩnh vực, đặc biệt là ngành nông nghiệp và du lịch. Đối với đoàn viên thanh niên, lãnh đạo thành phố cũng đề nghị cần nắm bắt xu hướng thời đại, chủ động nghiên cứu đa dạng kênh bán hàng trên các nền tảng công nghệ mới, đa dạng sản phẩm có ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao trong sản xuất; chú trọng hơn việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho những sản phẩm của tuổi trẻ....

 Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)

Tags đối tượng chủ tịch thanh niên công nghệ thông tin chuyển đổi số dự án khởi nghiệp

Các tin khác
Trụ sở làm việc Công an xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái mới được đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ và giúp cán bộ, chiến sĩ công an xã yên tâm công tác, Công an tỉnh Yên Bái đã quan tâm đầu tư cơ cơ sở vật chất , nhất là việc xây dựng trụ sở công an cấp xã.

Bữa ăn chiều của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội Yên Bái. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030 với mục tiêu trẻ em được chăm sóc sức khỏe tâm thần, trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trẻ em mồ côi được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phù hợp nhằm thực hiện các quyền của trẻ em, chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em, giúp trẻ em có được cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn.

2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thị xã Nghĩa Lộ được nhận thưởng.

Mùa tuyển quân 2024, thị xã Nghĩa Lộ có 51 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đặc biệt đã có 35/120 tân binh là đảng viên.

Công an xã Hạnh Sơn nhận đỡ đầu cháu Hà Thanh Bích, hàng tháng hỗ trợ 300 ngàn đồng để cháu Bích tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Gắn bó với nhân dân, nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn... là những việc làm thường xuyên của Công an xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục