Lục Yên: Thi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh phổ thông

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/12/2023 | 3:47:01 PM

YênBái - Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái vừa tổ chức Cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh phổ thông trên địa bàn huyện Lục Yên năm 2023 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông ấn tượng tại Cuộc thi.
Một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông ấn tượng tại Cuộc thi.

Tham gia Cuộc thi có 5 đội đến từ các trường: THPT Mai Sơn, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Hồng Quang, THCS Lê Hồng Phong, TH&THCS Liễu Đô. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, trình diễn thời trang và tiểu phẩm tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ; giải Nhì cho Trường TH&THCS Liễu Đô; giải Ba cho các trường: THCS Lê Hồng Phong, THPT Mai Sơn, THPT Hồng Quang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho đội thi có màn chào hỏi, trình diễn thời trang, tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng rãi đến học sinh các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong học sinh góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đồng thời phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và phản ánh các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT liên quan đến thanh niên, học sinh.

Bùi Minh

Tags An toàn giao thông học sinh Lục Yên tuyên truyền văn hóa giao thông

Các tin khác
Dự báo miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới.

Dự báo, miền Bắc sắp đón một đợt không khí lạnh mới, khiến nhiệt độ toàn miền giảm. Trời sẽ chuyển rét ngay trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Thực hiện công tác dân vận, lực lượng công an huyện Trạm Tấu tích cực tham gia các hoạt động của “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đến nay, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã ra quyết định công nhận 45/57 khu dân cư, 12/12 cơ quan, 14/16 cơ sở giáo dục đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF luôn quan tâm tới công tác PCCC, đảm bảo an toàn sản xuất kinh doanh cho người lao động.

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động các giải pháp phòng ngừa, quan tâm đầu tư trang thiết bị, phương tiện và phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ có thể xảy ra.

Bắt đầu thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở từ 1-4-2024

Tổng điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được thực hiện từ ngày 1-4-2024 với việc thu thập 7 nội dung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục