Yên Bái sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2024 | 10:10:13 AM

YênBái - Ngày 16/4/2024, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, mặc dù trong điều kiện khách quan có nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác THADS trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo THADS tỉnh và Tổng cục THADS quan tâm, chỉ đạo kịp thời. 

Nhờ sự chủ động trong tham mưu, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, Cục THADS tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác THADS 6 tháng đầu năm toàn tỉnh cần phải giải quyết hơn 3.200 việc (tăng hơn 8% so với cùng kỳ) với hơn 404 tỷ đồng. 

Với phương châm bám sát cơ sở, cùng với tinh thần trách nhiệm của các đơn vị phối hợp trong tỉnh, Cục đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt 59,36% về việc, 33,75% về tiền. 

Các mặt công tác khác như công tác Thi hành án hành chính; tín dụng ngân hàng; kết quả thu hồi, xử lý tài sản bị chiếm đoạt thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo… cơ bản đã được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. 


Tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn tập trung làm rõ về kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp THADS và đánh giá về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra những nguyên nhân, đề xuất kiến nghị cũng như giải pháp thi hành những vụ việc có điều kiện trên 1 năm, án tín dụng ngân hàng, án khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Trần Văn Tường yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, các đơn vị thống kê, báo cáo số liệu đảm bảo chính xác, thực chất; đối với các đơn vị có cách làm mới, sáng tạo cần lan tỏa đến các đơn vị khác học tập kinh nghiệm. 

Nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra, tự kiểm tra, kiểm tra công vụ gắn với công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường đối thoại tiếp công dân, nhằm hạn chế phát sinh mới các vụ việc khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài. 

Các Chấp hành viên trong toàn tỉnh tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, rà soát, đánh giá, xây dựng kế hoạch để tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành án, đặc biệt vụ việc có điều kiện thi hành án, đã ra quyết định thi hành án quá 1 năm chưa thi hành xong; đảm bảo số liệu thống kê, phân loại việc, tiền THADS chính xác.

Nguyễn Mận (Cục THADS tỉnh Yên Bái)

Tags thi hành án dân sự sơ kết 6 tháng

Các tin khác
Ban Tổ chức trao giải A cho các thí sinh tham gia Liên hoan.

Chiều 23/5, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Nghi thức Đội tỉnh Yên Bái năm 2024.

Ảnh minh họa.

Vấn nạn phân biệt vùng miền đã xảy ra được một thời gian với phạm vi, mức độ ngày càng lan rộng và nghiêm trọng hơn. Vô vàn những tài khoản ảo trên không gian mạng vẫn đang ngày ngày "khua khoắng" và hả hê khi cố tình hạ nhục người khác như một trò tiêu khiển mua vui mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Một người trẻ Việt đang sử dụng máy tính.

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền ".vn" và các dịch vụ số (website, email).

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính Nhà nước không còn được áp dụng cơ chế tài chính đặc thù về tiền lương, phụ cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục