Văn Yên tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/11/2023 | 11:23:35 AM

YênBái - Ngày 14/11, UBND huyện Văn Yên phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Văn Yên năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù
Quang cảnh Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù

Tại Hội nghị, các cơ quan nhà nước, các ngành chức năng thông tin nhanh quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù; quy định của pháp luật về xóa án tích, án phí hình sự, án phí dân sự; thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người đã chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trở về địa phương, nhất là Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; Nghị định 49 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng; Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù…

Tại đây, 58 người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Văn Yên được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí. 18 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc các lĩnh đã trao đổi, thông tin về doanh nghiệp, việc làm và mức lương được hưởng để người chấp hành xong án phạt tù lựa chọn tùy theo khả năng, nhu cầu, trình độ, chuyên môn và điều kiện thực tế.

Những năm qua, Văn Yên luôn quan tâm đến xây dựng phát triển kinh tế của địa phương gắn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với những người người chấp hành xong án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện quan tâm, tạo điều kiện. 

Có nhiều người sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tự tin xóa bỏ mặc cảm, rũ bỏ quá khứ lầm lỗi, phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia công tác xã hội và được cộng đồng, xã hội ghi nhận, được chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và tại địa bàn cư trú.

Đặc biệt, huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Qua đó đã có 2 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để phát triển kinh tế với số tiền 90 triệu đồng/người.

Thông qua việc tổ chức hội nghị tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trở về địa phương có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao trách nhiệm, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp cùng với các cấp chính quyền địa phương trong các hoạt động tạo sinh kế cho người chấp hành xong án phạt tù; giúp các đối tượng một thời lầm lỡ nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp, yên tâm lao động, sản xuất, sớm tái hoà nhập cộng đồng.

Bùi Minh

Tags Hội nghị định hướng Văn Yên việc làm người chấp hành án phạt tù

Các tin khác
Tài liệu tuyên truyền Pháp luân công bị thu giữ tại cơ quan công an

Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, Yên Bái phát hiện một số đối tượng phát tán các xuất bản phẩm có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công tại các khu vực công cộng như cổng trường học, bệnh viện và một số hộ dân. Thị trấn đề nghị người dân khi phát hiện có đối tượng đến tuyên truyền, phát tán tài liệu về "Pháp luân công” thì tuyệt đối không nhận và báo ngay cho Công an thị trấn Mậu A (qua số điện thoại: 0966.333.198).

Ông Phương Hoàng Kim, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương.

Ông Phương Hoàng Kim, nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương bị bắt để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nhà máy điện gió Trung Nam Ninh Thuận - một trung những dự án của Trung Nam Group (Ảnh: Trung Nam Group)

Ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) vừa bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế hơn 21 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Văn Yên xảy ra 6 vụ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng tại thị trấn Mậu A, các xã An Thịnh, Quang Minh với các thủ đoạn: lừa đầu tư tài chính, giả danh cơ quan công an lừa đảo, giả danh các công ty tài chính cho vay tiền online, lừa đảo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục