Bán kết Cúp vàng CONCACAF - Cơ hội phục thù của Mỹ
- Cập nhật: Thứ tư, 22/6/2011 | 8:09:13 AM
Mỹ có cơ hội phục thù Mexico trong trận chung kết sau khi để mất chức vô địch Cúp vàng CONCACAF lần gần nhất về tay đối thủ này. Nhưng trước khi nghĩ đến Mexico, Mỹ lại đứng trước một cuộc phục thù khác với Panama, đối thủ đã đánh bại họ 2-1 tại vòng bảng.
Trận thua Panama chính là thất bại đầu tiên của Mỹ tại vòng bảng trong lịch sử tham dự Cúp vàng. Luis Tejada và Gabriel Gomez ghi 2 bàn cho Panama ngay trong hiệp 1 trước khi Clarence Goodson gỡ lại một bàn cho đội chủ nhà. Thất bại đặt dấu hỏi lớn lên tư cách ứng viên của “chú Sam”.
Giới truyền thông bắt đầu chỉ trích HLV Bob Bradley và các học trò, họ bảo Mỹ không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà mình đăng cai. Donovan nói: “ Ở vòng bảng Mỹ đã dành cho Panama quá nhiều sự kiêng dè. Panama khởi đầu trận đấu tốt và trừng phạt chúng tôi. Nhưng đó là bài học quý giá cho tôi và các đồng đội. Các đội bóng tại CONCACAF đã ngày càng mạnh hơn, điều này buộc chúng tôi không được chủ quan khi bước vào trận đấu sắp tới”.
Mỹ vào bán kết sau khi nhẹ nhàng vượt qua Jamaica, đội bóng giữ trắng lưới suốt vòng bảng, với tỷ số 2-0. Clint Dempsey, người đã không tập 3 buổi liền vì cùng với Donovan đi… dự đám cưới em gái, chính là người ấn định tỷ số. Một lần nữa, trật tự được vãn hồi khi Mỹ chứng tỏ được sự vượt trội của mình.
Ở trận bán kết còn lại, Mexico gặp Honduras với một tin vui: Họ được phép gọi 5 tuyển thủ khác để bổ sung cho 5 thành viên đã bị loại khỏi giải vì dương tính với doping.
(Theo SGGP)
Các tin khác

Là đội bóng chơi đẹp nhất, hay nhất và thành công nhất ở châu Âu vào thời điểm này, Barcelona không chỉ là gương mẫu cho các CLB bóng đá mà còn cả cho các doanh nghiệp muốn thành công.

Tiền vệ Cristiano Ronaldo khẳng định câu lạc bộ Real Madrid sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở mùa giải sau và đánh bại Barcelona để bước lên ngôi vô địch.

Rafael Nadal đã có màn khởi đầu mơ tại Wimbledon 2011 sau khi đánh bại tay vợt hạng 91 thế giới Michael Russell với các tỷ số 6-4, 6-2 và 6-2.

Cũng xuất hiện trên sàn đấu với cơ bắp cuồn cuộn như các đồng nghiệp nội dung nam, nhưng nhiều nữ lực sĩ vẫn thể hiện nét nữ tính qua kiểu tóc, những chiếc nơ cài đầu xinh xắn.