Yên Bái trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Biên giới - Biển đảo Tổ quốc” và “Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/9/2022 | 3:23:57 PM

YênBái - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chủ đề “Biên giới- Biển đảo Tổ quốc” và “Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siêu đến từ Nghệ An với tác phẩm Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siêu đến từ Nghệ An với tác phẩm Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chủ đề "Biên giới - Biển đảo Tổ quốc” và "Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” được Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phát động từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/8/2022. 

Sau 6 tháng phát động đã có 37 tác phẩm của 13 tác giả trong và ngoài tỉnh dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 30 tác phẩm có chất lượng để trưng bày triển lãm, đồng thời chọn trong đó 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Bá Siếu đến từ tỉnh Nghệ An với tác phẩm "Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; giải Nhì trao cho 2 tác phẩm tranh cổ động của tác giả Hà Huy Chương đến từ Hải Dương; 3 giải Ba trao cho các tác giả: Hà Thị Thanh Hương, Đinh Thị Thu Mai đến từ Hải Dương và tác giả Nguyễn Bá Siếu của Nghệ An. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 5 giải Khuyến khích và giải phong trào cho tác giả có nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhất. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề "Biên giới- Biển đảo Tổ quốc” và "Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định quan điểm của Đảng ta là "kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, vùng biển; giữ vững môi trường ổn định, ổn định để phát triển”, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của mọi người dân Việt Nam. 

Cuộc thi cũng đồng thời phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là những đổi thay về cuộc sống của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; các giá trị di sản văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Thu Hiền 

Tags Cuộc thi sáng tác tranh cổ động biên giới biển đảo Tổ quốc hài hòa bản sắc hạnh phúc

Các tin khác
Đoàn ghe Nghinh Ông trên biển Cần Giờ, TPHCM

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm nay diễn ra liên tục từ ngày 27-9 đến 3-10, là dịp kỷ niệm 110 năm hình thành Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ và 10 năm ngày lễ hội chính thức được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Chiều 24/9, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Lưu trữ, Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày Chuyên đề “Bác Hồ với quê hương Yên Bái” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023).

Ca khúc “Ngày Bác về” của nhà báo, nhạc sĩ Tào Khánh Hưng do ca sĩ Giàng Hoa, Đoàn Văn công Quân khu 1 thể hiện đạt Giải Nhì Cuộc thi Sáng tác âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023.

Nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng (Bộ Xây dựng) là một trong 3 tác giả đã vinh dự đạt giải Nhì (không có giải Nhất) Cuộc thi Sáng tác âm nhạc tỉnh Yên Bái năm 2023 với chủ đề "Yên Bái 65 năm làm theo lời Bác” và "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với tác giả để hiểu rõ hơn về quá trình ra đời của ca khúc “Ngày Bác về” của anh.

Những hình ảnh rực rỡ mùa trung thu chỉ có ở Tuyên Quang

Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục