Yên Bái trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Biên giới - Biển đảo Tổ quốc” và “Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/9/2022 | 3:23:57 PM

YênBái - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chủ đề “Biên giới- Biển đảo Tổ quốc” và “Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siêu đến từ Nghệ An với tác phẩm Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.
Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Bá Siêu đến từ Nghệ An với tác phẩm Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chủ đề "Biên giới - Biển đảo Tổ quốc” và "Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” được Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phát động từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/8/2022. 

Sau 6 tháng phát động đã có 37 tác phẩm của 13 tác giả trong và ngoài tỉnh dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 30 tác phẩm có chất lượng để trưng bày triển lãm, đồng thời chọn trong đó 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Bá Siếu đến từ tỉnh Nghệ An với tác phẩm "Chung sức, chung lòng xây dựng Yên Bái "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; giải Nhì trao cho 2 tác phẩm tranh cổ động của tác giả Hà Huy Chương đến từ Hải Dương; 3 giải Ba trao cho các tác giả: Hà Thị Thanh Hương, Đinh Thị Thu Mai đến từ Hải Dương và tác giả Nguyễn Bá Siếu của Nghệ An. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 5 giải Khuyến khích và giải phong trào cho tác giả có nhiều tác phẩm tham gia dự thi nhất. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề "Biên giới- Biển đảo Tổ quốc” và "Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định quan điểm của Đảng ta là "kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, vùng biển; giữ vững môi trường ổn định, ổn định để phát triển”, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của mọi người dân Việt Nam. 

Cuộc thi cũng đồng thời phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là những đổi thay về cuộc sống của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; các giá trị di sản văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Thu Hiền 

Tags Cuộc thi sáng tác tranh cổ động biên giới biển đảo Tổ quốc hài hòa bản sắc hạnh phúc

Các tin khác
Kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO được tổ chức tại Hàn Quốc.

Hai di sản “Bia ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng” và “Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943)” được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO công nhận là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thang Duy nhận giải.

Thang Duy trở thành diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Rồng Xanh của Hàn.

Một màn trình diễn áo dài trên phố đi bộ Hà Nội.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022 sẽ diễn ra từ mùng 2-4/12 nhằm kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội.

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam thông tin về chuỗi hoạt động đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận (10/12/1922 - 10/12/2022).

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Tổng Thư ký đầu tiên của Hội là đêm nhạc "Đỗ Nhuận-Âm thanh cuộc đời" sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 25/12 tại Nhà hát Truyền hình Quốc phòng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục