Sau hai thảm họa, Malaysia Airlines tuyên bố phá sản
- Cập nhật: Thứ ba, 2/6/2015 | 2:08:53 PM
Giám đốc điều hành (CEO) mới của Malaysia Airlines, ông Christoph Mueller, ngày 1-6 thông báo hãng này đã "phá sản về mặt kỹ thuật" sau hai thảm họa hàng không năm 2014.
![]() |
CEO mới của Malaysia Airlines tuyên bố hãng đã "phá sản về mặt kỹ thuật"
|
Cùng ngày, hãng công bố sẽ cắt giảm nhân sự quy mô lớn, với 6.000 nhân viên sẽ mất việc. 14.000 nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang các vị trí công việc mới.
"Malaysia Airlines đã lâm vào cảnh nợ nần nhiều năm qua", ông Mueller nói trong một tuyên bố ngày 1-6, Sky News trích đăng.
"Sự suy giảm trong hoạt động của hãng đã bắt đầu một thời gian dài trước khi xảy ra các vụ việc bi thảm năm 2014", ông nói thêm.
Ông Mueller được quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất Malaysia Khazanah Nasional - chủ sở hữu Malaysia Airlines, thuê làm CEO của hãng để dẫn dắt công tác tái cơ cấu hãng vào tháng 5-2015.
Trong năm 2014 hãng này đã gặp liên tiếp hai thảm họa hàng không chỉ trong vòng bốn tháng, khiến hãng rơi vào khủng hoảng và thua lỗ chưa từng thấy.
Đầu tiên là vụ máy bay mang số hiệu MH370 chở 239 người mất tích hồi tháng 3 và vụ máy bay số hiệu MH17 chở 298 người rơi tại miền đông Ukraine vào tháng 7.
Cho đến nay máy bay MH370 vẫn chưa được tìm thấy, trong khi toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay MH17 không ai sống sót.
(Theo TTO)
Các tin khác

Theo Tân Hoa xã, ngày 1/6, Malaysia đã đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 6.
Tài xế bị mất kiểm soát khiến ít nhất 69 người thiệt mạng và hơn 24 người khác bị thương.

Một tàu chở khách chở hơn 440 người vào tối ngày 1/6 đã bị chìm trên sông Trường Giang tại địa phận tỉnh Hồ Bắc, báo chí Trung Quốc đưa tin.

Từ 1/6 Paris chính thức gỡ bỏ khóa tình yêu trên cây cầu đi bộ nổi tiếng Ponts des Arts, chấm dứt truyền thống các đôi tình nhân treo khóa ở thành cầu.