Nghi ngờ các sản phẩm từ lạc đà là nguồn gốc lây lan virus MERS-CoV

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/6/2015 | 7:52:52 AM

Ngày 9-6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) và thêm 8 trường hợp nhiễm MERS-CoV mới. Như vậy, tính từ khi ca nhiễm MERS-CoV đầu tiên được ghi nhận hôm 20-5, Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì căn bệnh này và 95 người nhiễm virus MERS-CoV.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tuyên bố trao toàn quyền cho đội đặc nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến MERS-CoV. Đây là động thái mới nhất trong một loạt nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm khoanh vùng và loại bỏ dịch bệnh này.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cũng quyết định cấm nhập khẩu các sản phẩm từ lạc đà như sữa, thịt…đang bị các nhà khoa học nghi ngờ là một trong những nguồn gốc lây lan virus MERS-CoV.

Cũng trong ngày 8- 6, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp đột xuất với ngoại giao đoàn tại Seoul nhằm cung cấp các thông tin chính xác về tình hình dịch MERS-CoV cũng như các nỗ lực của chính quyền sở tại trong cuộc chiến chống dịch bệnh này.

                                                                         (Theo SGGP)

Các tin khác
Toàn cảnh phiên họp.

Tại phiên họp bất thường vào chiều 9-6, Thượng viện Campuchia đã bầu ông Sai Chhum - Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện khóa III, làm Chủ tịch, thay ông Chea Sim vừa từ trần ngày 8-6.

Hiện trường một vụ tai nạn.

Một chiếc xe tải chở hàng chục học sinh bất ngờ rơi xuống vực sâu ở khu vực Huanuco, miền trung Peru khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 54 người bị thương.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) thăm Nhà máy Dệt Kim Jong-Suk ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Kyodo, ngày 9/6, Triều Tiên thông báo vào ngày 19/7 tới sẽ tổ chức bầu cử địa phương đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un kế nhiệm người cha Kim Jong-il từ cuối năm 2011.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Malaysia Othman Hashimn ngày 8/6 cho biết một trong những vấn đề mà Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) đề xuất bàn thảo tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 (AMM 48), dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới tại Kuala Lumpur, là đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục