IS đánh bom liên hoàn làm 31 người chết ở thủ đô Sanaa, Yemen
- Cập nhật: Thứ năm, 18/6/2015 | 7:58:49 AM
Nguồn tin y tế và nhân chứng ở Yemen cho biết, ít nhất 31 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong 5 vụ đánh bom liên hoàn do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành ở thủ đô Sanaa.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng cho biết, vụ tấn công này là nhằm trả thù lực lượng người Houthi vì đã chiếm thủ đô Sanaa hồi tháng 9 năm ngoái cũng như những đối tượng mà tổ chức khủng bố này coi là “kẻ dị giáo”.
Một trong những quả bom này nhằm vào nhà của lãnh đạo người Houthi, Taha al-Mutawakel trong khi một quả bom khác được đặt ở nhà thờ Hồi giáo Al-Quba Al-Khadra tại quận trung tâm Hayel, nơi tụ tập thường xuyên của những người ủng hộ lực lượng Houthi. Những quả bom khác cũng được cài ở các nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng khắp thành phố Sanaa.
Diễn biến mới nhất này cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang gia tăng hoạt động tại Yêmen, đất nước vốn đang chìm trong xung đột giữa lực lượng người Huthi và chính phủ được Saudi Arabia giúp đỡ bằng không lực.
(Theo VOV)
Các tin khác

Ngày 16-6, chính phủ Moldova thông báo từ chức chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Chiril Gaburici xin rời nhiệm sở vì nghi vấn xài bằng giả.

Chính quyền Israel ngày 16/6 đã thông báo nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với người Palestine ra vào Dải Gaza và Khu Bờ Tây khi mùa lễ Ramadan của người Hồi giáo đang đến gần.

Ngày 17-6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS -CoV), nâng tổng số người nhiễm căn bệnh này lên con số 162 và 19 người thiệt mạng kể từ khi bùng phát hôm 20-5.

Ông trùm bất động sản và truyền hình thực tế Mỹ Donald Trump chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.