Số ca nhiễm Zika tăng cao, Singapore kêu gọi hợp tác khu vực

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/9/2016 | 8:48:46 AM

Tính đến nay, Singapore ghi nhận 275 trường hợp nhiễm Zika. Quốc gia này đang kêu gọi sự hợp tác của khu vực.

Nhân viên y tế Singapore phun thuốc phòng dịch Zika lây lan trong khu dân cư.
Nhân viên y tế Singapore phun thuốc phòng dịch Zika lây lan trong khu dân cư.

Bộ Y tế Singapore cho biết, qua phân tích hai trường hợp nhiễm bệnh, các chuyên gia phát hiện virus Zika trong người bệnh nhiều khả năng phát triển từ một chủng muỗi sống ở khu vực Đông Nam ASEAN. Theo đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh cáo, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam là những nước có khả năng lây nhiễm virus Zika.

WHO còn cho rằng, việc phát hiện virus Zika tại Đông Nam Á còn hạn chế do thiếu các thiết bị kiểm tra. Trong khi đó, điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi sinh sôi là nguyên nhân khiến virus Zika đang lan nhanh ở các nước Đông Nam Á.

(Theo VTV)

Các tin khác
Phun thuốc diệt muỗi tại một khu dân cư ở quận Aljunied, Singapore.

Bộ Y tế Singapore và Cơ quan Môi trường quốc gia ngày 6/9 ra tuyên bố xác nhận thêm 17 ca nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước, nâng tổng số ca nhiễm lên 275 người.

Phiên tranh tụng tại trụ sở tòa PCA.

Hàng chục hội đoàn tại Pháp đã phản đối mạnh mẽ các hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông, đồng thời ủng hộ phán quyết từ PCA.

Quốc kỳ của phái đoàn CHDCND Triều Tiên tại Geneva, Thụy Sĩ.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6-9 đưa tin, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ đạo thực hiện vụ thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo bởi lực lượng chiến lược của nước này.

Cảnh sát Campuchia bảo vệ hiện trường sau vụ tấn công tối ngày 6-9.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, trong số những người bị thương có một người đàn ông quốc tịch Việt Nam song không nói rõ danh tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục