Ít nhất 148 người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt ở Ấn Độ
- Cập nhật: Thứ tư, 23/11/2016 | 9:07:59 AM
Tính đến ngày 22/11, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất ở Ấn Độ trong nhiều năm qua đã lên tới con số 148 người, sau khi lực lượng cứu hộ dùng cần cẩu di chuyển mảnh vỡ cuối cùng của đoàn tàu nhằm tìm kiếm những thi thể bị mắc kẹt phía dưới.
![]() |
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ ngày 21/11.
|
Một quan chức đường sắt Ấn Độ có tên Amit Kumar cho biết: Khoảng 2.000 công nhân đã dọn sạch khu vực hiện trường và kiểm tra thiệt hại với hi vọng có thể sớm nối lại giao thông đường sắt tại một trong những tuyến bận rộn nhất ở Ấn Độ.
“Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn. Đoàn tàu sau đó tăng tốc, và tất cả các toa tàu đều trật khỏi đường ray”, hành khách Satish Mishra cho biết.
“Tôi đang tìm kiếm anh trai của mình. Anh ấy có thể đã thay đổi chỗ ngồi… chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi”, hành khách Ramanand Tiwari nói.
Gần đó, một người đàn ông đã khóc nức nở sau khi nhìn thấy các thi thể của gia đình gồm ba thành viên – những người đang đi cùng nhau để đến một đám cưới.
“Khắp nơi đều là người chết. Tôi không tìm thấy mẹ của mình. Tôi sợ rằng tôi sẽ tìm thấy bà trong tình cảnh tương tự”, hành khách Nirmal Verma hoảng loạn nói.
Giới chức Ấn Độ xác nhận, vụ việc đã khiến ít nhất 148 người thiệt mạng. Các bác sỹ cho biết, danh tính của 116 nạn nhân đã được xác định.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, Chính phủ Ấn Độ đã kêu gọi một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc, đồng thời cam kết rằng sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm.
Đoàn tàu chở khách đi được nửa chặng đường trong suốt hành trình 27 giờ đồng hồ giữa các thành phố Indore và Patna thì bất ngờ bị trật khỏi đường ray vào lúc 3 giờ 10 phút sáng ngày 21/11.
Nhân viên cứu hộ, binh lính và các thành viên của lực lượng quản lý thảm họa đã được huy động để đưa những người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát của đoàn tàu ở khu vực gần Pukhrayan, một ngôi làng ở ngoại ô Kanpur cách thủ đô New Delhi khoảng 400 km về phía đông nam.
Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến 226 người bị thương, trong đó 76 người bị thương nặng. Các đội y tế đã cung cấp những hỗ trợ đầu tiên tới những người gặp nạn ở khu vực gần đó, trong khi những người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng lạc hậu chính là nguyên nhân của các vụ việc thương tâm. Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã thông báo đầu tư hơn 137 tỷ USD nhằm cải tiến hệ thống đường sắt và hiện đại hóa những tuyến đường sắt mới.
(Theo Dangcongsan.vn)
Các tin khác

Ngày 22/11, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải thêm gần 15.000 công chức, quân nhân, cảnh sát và các thành phần khác đồng thời đóng cửa hơn 550 tổ chức và 9 cơ quan báo chí được cho là liên quan liên quan đến các tổ chức khủng bố và các nhóm gây nguy cơ mất an ninh quốc gia.

Ngay sau khi Việt Nam ra thông cáo báo chí về việc ngừng Dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận trên các phương tiện truyền thông, đại diện truyền thông của Tập đoàn ROSATOM đã gửi cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Moskva tuyên bố chính thức của Tập đoàn về vấn đề kể trên. Nguyên văn như sau:

Sáng 22/11, khu vực đảo Bắc New Zealand đã rung chuyển bởi một trận động đất mạnh với cường độ ước tính từ 6,1 tới 6,3 độ richter.

Ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn 40 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra vào sáng 21/11 trên đường cao tốc ở phía Bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.