Ông Moon Jae-in tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc
- Cập nhật: Thứ tư, 10/5/2017 | 2:19:42 PM
Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 19 ông Moon Jae-in đã chính thức tuyên thệ nhậm chức cách đây hơn 2 tiếng đồng hồ.
![]() |
Ông Moon Jae-In.
|
Trong lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Moon Jae-in cam kết sẽ thực thi các nhiệm vụ của Tổng thống Hàn Quốc với tinh thần trách nhiệm cao nhất trong nhiệm kỳ 5 năm tới đây.
Ngoài ra, ông cũng cam kết sẽ xây dựng một đất nước thống nhất và công bằng cũng như vực dậy nền kinh tế và cải thiện tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ.
Sau khi tuyên thệ, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, ông sẵn sàng đến thăm Triều Tiên trong hoàn cảnh thích hợp, cũng như tiến hành đàm phán với Trung Quốc và Mỹ về việc triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối đang gây tranh cãi.
Theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho thấy ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ tự do đã giành được 41,08% số phiếu bầu.
(Theo VTV)
Các tin khác

Ngày 9/5, khoảng 60 người đã bị thương trong hai vụ nổ liên tiếp bên ngoài siêu thị Big C ở thành phố Pattani, miền Nam Thái Lan.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn tại một nhà kho chứa pháo hoa ở miền Trung Mexico..

Theo AP, tối 9-5 (giờ Hà Nội), ông Moon Jae-in, ứng cử viên đảng Dân chủ tự do đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra cùng ngày.

Cảnh sát Pháp ngày 8/5 cho biết 141 người đã bị bắt giữ tại thủ đô Paris trong các vụ đụng độ xảy ra trong đêm, ngay sau chiến thắng của ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng hai.