EU ủng hộ việc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/5/2017 | 2:42:40 PM

Sputnik đưa tin, sau cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels hôm 15/5, Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski cho biết các ngoại trưởng EU ủng hộ việc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski.
Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski.

Ông Waszczykowski trả lời báo chí: "Phần lớn những người phát biểu (trong cuộc họp) đều công nhận cần tiếp tục tiến hành các biện pháp trừng phạt. Nga là một quốc gia bất hợp tác, không thực hiện thỏa thuận Minsk nên sẽ không còn gì để tranh luận."

Quan hệ giữa Moskva và phương Tây xấu đi từ năm 2014 sau khi Crimea bỏ phiếu sáp nhập với Nga và xung đột vũ trang leo thang tại miền đông Ukraine.

Cáo buộc Moskva đóng vai trò quan trọng trong xung đột tại Ukraine, EU và Mỹ đã áp đặt một số biện pháp trừng phạt lên Nga. Phía Nga liên tục bác bỏ cáo buộc này.

Tháng 2/2015, các bên đối lập trong xung đột Ukraine đã ký thỏa thuận hòa bình Minsk nhằm áp dụng lệnh ngừng bắn tại khu vực.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích tại Ghouta ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus ngày 4/4.

Hàng trăm tay súng đối lập đã rời khỏi Damascus hướng về khu vực phía Đông bên ngoài Damascus hoặc tỉnh Idlib.

Tân Thủ tướng Pháp Edouard Philippe.

Ngày 15/5, Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chỉ định ông Edouard Philippe theo đường lối bảo thủ, làm Thủ tướng mới của nước này.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres

Ngày 15/5, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo và kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại với chính sách phi hạt nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng Tass đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh phê chuẩn chiến lược an ninh kinh tế quốc gia đến năm 2030.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục