Nổ bom kép ở Baghdad (Iraq) làm hơn 37 người thương vong

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/1/2021 | 4:48:40 PM

Ít nhất 37 người thương vong trong hai vụ nổ kép ở thủ đô Baghdad của Iraq sáng 21/1.

Hiện trường vụ nổ bom kép ở thủ đô Baghdad, Iraq.
Hiện trường vụ nổ bom kép ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin, vụ thứ nhất là một vụ đánh bom liều chết trong khu chợ dân sinh ở quảng trường Tayaran, trung tâm Baghdad. Vụ nổ thứ hai xảy ra cách vụ nổ đầu tiên vài trăm mét. Vụ nổ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Con số thương vong có thể sẽ còn tăng cao. Chính quyền Iraq đã đóng cửa các con đường dẫn tới vùng Xanh ở thủ đô Baghdad sau hai vụ nổ bom.

Đây là vụ đánh bom liều chết lớn nhất xảy ra ở Baghdad kể từ đầu năm tới nay. Trong thời gian qua, khu vực vùng Xanh và thủ đô Baghdad của Iraq thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các cơ quan ngoại giao và đại sứ quán Mỹ.
(Theo VOV)

Các tin khác
Khu định cư Tekoa của Israel tại khu Bờ Tây.

Palestine cho rằng Israel quyết định gây thêm nhiều rào cản đối với chính quyền mới tại Mỹ, trong khi Washington nhiều khả năng sẽ nỗ lực nối lai tiến trình hòa bình Trung Đông vốn đang bị đình trệ.

Hôm qua, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như từ Anh.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo

Trung Quốc tuyên bố muốn hợp tác với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong khi áp đặt trừng phạt đối với cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và 27 quan chức cấp cao khác trong chính quyền Trump.

Toàn cảnh một phiên họp của Quốc hội Mỹ tại Washington, DC.

Đảng Dân chủ đã chính thức giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ khi ba thành viên của đảng này tuyên thệ nhậm chức Thượng nghị sỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục