Xả súng liên tiếp tại Atlata (Mỹ), 8 người thiệt mạng, 1 nghi phạm bị bắt giữ

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/3/2021 | 2:30:23 PM

Ngày 16/3, nhiều vụ xả súng đã xảy ra tại 3 tiệm massage ở Atlanta, Mỹ, khiến 8 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

8 người đã thiệt mạng trong 3 vụ xả súng tại Atlanta ngày 16/3.
8 người đã thiệt mạng trong 3 vụ xả súng tại Atlanta ngày 16/3.

Giới chức Atlanta đang điều tra xem liệu các vụ xả súng tại 3 tiệm massage nói trên có liên quan đến nhau hay không. Hai trong số các vụ xả súng xảy ra tại các spa nằm đối diện nhau ở phía Đông Bắc Atlanta và vụ còn lại ở quận Cherokee, phía Tây Bắc thành phố. Hiện động cơ của các vụ xả súng vẫn chưa được xác định.

Một nghi can trong vụ xả súng đã bị bắt giam tại Crisp County, khoảng 241 km về phía Nam của Atlanta, vào lúc 20h30 ngày 16/3, khoảng 3,5 giờ đồng hồ sau vụ nổ súng gây chết người. Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Cherokee xác định, nghi can tên là Robert Aaron Long, 21 tuổi, ở Woodstock.



Nghi can Robert Aaron Long. 

Người phát ngôn của Cơ quan cảnh sát quận Cherokee, Jay Baker, cho biết, sau khi nhận được tin báo, các nhân viên cảnh sát địa phương đã đến tiệm massage Young's Asian gần Acworth, Georgia. Tại đây, họ phát hiện 5 người bị súng bắn. Hai người đã thiệt mạng tại hiện trường và 3 người còn lại đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, 2 trong số 3 người này đã tử vong.

Một vụ xả súng khác diễn ra ở Atlanta khoảng 1 giờ sau đó, cách 30 km với địa điểm diễn ra vụ xả súng đầu tiên. Tại đây, 3 người đã tử vong tại hiện trường vụ xả súng ở tiệm Gold Massage Spa trên đường Piedmont ở Atlanta.

Trong khi đó, cảnh sát tiếp tục nhận được một cuộc gọi khác về vụ xả súng tại Aroma Therapy Spa. Trong vụ xả súng này, một người đã thiệt mạng, cảnh sát trưởng Atlanta Rodney Bryant cho biết. Ông Bryant nói, trong số các nạn nhân, 4 người là nữ và là người châu Á.

(Theo VTV)

Các tin khác

Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước sơ tán nhân viên không thiết yếu khỏi Myanmar sau khi hàng chục nhà máy do Trung Quốc đầu tư bị đốt phá.

Bão cát xảy ra ở Mông Cổ. Ảnh: Trang web Bộ Môi trường tự nhiên và Du lịch Mông Cổ.

Hiện tượng thời tiết cực đoan – cát bụi và bão cát, vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc và gây thiệt hại không nhỏ về người tại Mông Cổ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) chào bằng cách chạm khuỷu tay với người đồng cấp Nhật Bản Nobuo Kishi, trong lúc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhìn họ sau cuộc họp báo chung ngày 16-3-2021 tại Tokyo, Nhật Bản.

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Nhật Bản ngày 16/3 đã tham dự cuộc họp ủy ban tham vấn an ninh giữa hai nước. Hai bên đã ra tuyên bố chung về một loạt vấn đề bao gồm Trung Quốc và Triều Tiên sau cuộc họp.

Binh sĩ xuất hiện gần những rào chắn tạm bợ do người biểu tình dựng lên tại thị trấn Hlaingthaya ở Yangon hôm 14-3.

Liên Hợp Quốc (LHQ), Mỹ, Trung Quốc và Anh đồng loạt lên án bạo lực tại Myanmar mà theo LHQ đã khiến ít nhất 138 người biểu tình hòa bình thiệt mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục