Ukraine khôi phục hệ thống điện tại thành phố Kherson

  • Cập nhật: Chủ nhật, 27/11/2022 | 9:10:54 AM

Hệ thống truyền tải điện của thành phố Kherson đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.
Thủ đô Kiev, Ukraine bị mất điện ngày 10/11.

Hệ thống cung cấp điện đã hoạt động trở lại tại thành phố Kherson, miền Nam Ukraine, sau khi bị gián đoạn.

Trong thông báo ngày 26/11, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko cho biết hệ thống truyền tải điện của thành phố đã được khôi phục và chính quyền ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, sau đó là đến các hộ gia đình.

Trước đó, ngày 22/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết những người dân cần các dịch vụ sinh hoạt cơ bản trong mùa Đông này có thể tìm đến những trung tâm đặc biệt cung cấp các dịch vụ này, trong trường hợp các nhà máy điện và các công trình khác bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.

Giới chức Ukraine cũng kêu gọi người dân nước này tiết kiệm điện và tránh sử dụng điện trong giờ cao điểm./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Ngày 15-4, The Straits Times dẫn thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, Thủ tướng nước này Lý Hiển Long (72 tuổi) sẽ từ nhiệm vào ngày 15-5 tới và sẽ chính thức trình lên Tổng thống Singapore đề cử Phó Thủ tướng Lawrence Wong (51 tuổi) làm người kế nhiệm.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại Orsk, vùng Orenburg, Nga, ngày 8/4/2024.

Ngày 16/4, giới chức Nga cho biết mực nước trên các con sông ở khu vực giao giữa dãy núi Ural và Tây Nam Siberia của nước này tiếp tục dâng nhanh, khiến hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân rơi vào cảnh mất điện và phải sơ tán khẩn cấp.

Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4

Các sân bay ở Tehran và những nơi khác của Iran đã hoạt động trở lại hôm 15/4 sau khi căng thẳng với Israel leo thang, truyền thông nhà nước Iran cho biết.

Cảnh đông đúc tại nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN.

Tại Seoul, từ 01/6/2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục