Yên Bái mưa lớn làm sạt lở một số tuyến đường ở Trạm Tấu; 1 cháu bé bị thương

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 7:27:24 PM

YênBái - Từ chiều tối 26/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to làm sạt taluy dương gây tắc đường trên một số tuyến đường ở 2 xã Làng Nhì và Bản Mù, huyện Trạm Tấu; làm 2 nhà dân sạt ta luy và tốc mái ở Trạm Tấu và Yên Bình; đặc biệt 1 cháu bé ở Trấn Yên đã bị thương vào đầu do nhà tốc mái, viên gạch chèn tấm nóc rơi vào đầu.

Mưa lớn làm sạt đường trục chính từ thôn Làng Nhì đi vào trụ sở UBND xã Làng Nhì gây nhiều khó khăn cho người dân đi lại.
Mưa lớn làm sạt đường trục chính từ thôn Làng Nhì đi vào trụ sở UBND xã Làng Nhì gây nhiều khó khăn cho người dân đi lại.


Tính đến 17 giờ chiều nay- 27/9, trên địa bàn huyện Trạm Tấu, nhất là ở các xã Phình Hồ, Làng Nhì, Bản Mù đã có mưa vừa, mưa to đến rất to làm sạt taluy dương đường trục chính từ thôn Làng Nhì đi vào trụ sở UBND xã Làng Nhì (cách Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS xã Làng Nhì khoảng 500 m), sạt mất mặt đường 50m, gây tắc đường xe máy không thể lưu thông.

 Trục đường từ thôn Lừu 1, xã Hát Lừu đi xã Bản Mù sạt ta luy dương với khối lượng ước khoảng 100m3, cũng gây tắc đường, xe máy không thể lưu thông .

Ngoài ra, mưa lớn cũng đã làm Nhà văn hóa thôn Chống Tàu, xã Làng Nhì bị sạt ta luy dương, khối lượng khoảng 15 m3 đất đá và 1 nhà dân ở thị trấn Trạm Tấu bị sập tường nhà bếp, công trình nhà vệ sinh do đất đá tràn vào.


Trục đường từ thôn Lừu 1, xã Hát Lừu đi xã Bản Mù sạt ta luy dương, khối lượng ước khoảng 100m3 gây tắc đường xe máy không lưu thông được.


Tại huyện Trấn Yên, mưa lớn khiến nhà bị tốc mái, gạch chèn tấm nóc rơi vào đầu làm cháu Phùng Tiến Luận, 4 tuổi ở xã Quy Mông, bị thương khá nặng, hiện đang điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

1 nhà ở xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình cũng bị tốc mái.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Trấn Yên, Trạm Tấu, Yên Bình đã chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi động viên gia đình có người bị thương và gia đình bị ảnh hưởng do tốc mái, sạt lở đất, đá vào nhà.

Duy trì công tác trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, ảnh báo; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân viết, chủ động phòng tránh. Đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Đồng thời yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến nhà ở, đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.


Văn Tuấn

Tags Yên Bái Trạm Tấu mưa lớn sạt lở tuyến đường Làng Nhì Bản Mù

Các tin khác
Trẻ được chăm sóc chu đáo trong mùa đông tại Trường Mầm non Nà Hẩu, huyện Văn Yên. (Ảnh minh họa: Thanh Ba)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái phổ biến không mưa (riêng ngày 1/12/2023 có mưa, mưa nhỏ rải rác), đêm và sáng trời rét; khu vực vùng cao đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14-16 độ C (vùng cao 10-12 độ C).

Đêm 5/8/2023, một trận lũ ống, lũ quét lịch sử xảy ra trên địa bàn các xã Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Hàng trăm hộ gia đình mất nhà cửa, phải di dời khẩn cấp; hàng trăm công trình công cộng, hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sạch, thông tin, điện lưới bị hư hỏng nặng; hàng trăm hécta lúa, hoa màu, rừng sản xuất bị thiệt hại; hàng ngàn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, khiến đời sống của hàng ngàn người dân của một huyện nghèo vùng cao lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Nhiều ôtô con ngập lụt tại Huế. (Ảnh NLĐO)

Số lượng người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung đã tăng lên chín người so với những ngày trước.

Di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm tại xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, mưa lớn kèm dông lốc từ ngày 12-15/11 đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục