Mù Cang Chải: 86 nhà bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/4/2024 | 11:45:06 AM

YênBái - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao mực 1.500 m nên chiều và đêm 24/4 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải xảy ra mưa to kèm lốc, sét, mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà ở của người dân, gẫy đổ nhiều cột điện và cây cối.

Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai
Lãnh đạo xã Chế Cu Nha kiểm tra và hỗ trợ tấm lợp, chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tại xã Chế Cu Nha, mưa đá, gió lốc đã làm đổ cổng UBND xã; nhiều cây tre gãy đổ, hư hỏng nhiều đồ chơi v  gây thiệt hại đến công trình bếp ăn tại Điểm trường mầm non bản Chế Cu Nha.  

Xã có 66 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50 đến dưới 70%; nhiều cây cối và 2 cột điện bị gãy đổ. Tổng thiệt hại ước tính trên 70 triệu đồng. 

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống  thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Mù Cang Chải, tính đến 11 giờ trưa ngày 25/4, toàn huyện đã có 86 nhà bị tốc mái, trong đó có 4 nhà bị thiệt hại 70%, 6 nhà 50  đến dưới 70%  còn lại là thiệt hại từ 30% đến dưới 50%,  tập trung nhiều nhất tại 2 xã Chế Cu Nha, Mồ Dề; 2 cột điện bị gãy đổ. 

Ngay sáng sớm nay(25/4), chính quyền địa phương các xã bị thiệt hại đã đi kiểm tra, hỗ trợ tấm lợp và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã khẩn trương tập trung rà soát mức độ thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra để có giải pháp khắc phục kịp thời, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống. 

Hà Anh

Tags Yên Bái MCC mưa đá gió lốc Chế Cu Nha

Các tin khác
Trận mưa đá tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La gây thiệt hại lớn đến hoa màu của nhân dân.

Chiều 24/4, mưa đá dữ dội đã trút xuống hai tỉnh Sơn La, Lào Cai gây thiệt hại lớn đến hoa màu và ảnh hưởng một số nhà dân.

Ảnh minh hoạ.

Đêm nay và sáng sớm mai (24/4), Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa phổ biến từ 5-20mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh, mưa lớn cục bộ có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Chiều tối và đêm nay (22/4), khu vực miền Bắc có mưa rào và giông rải rác.

Chiều tối và đêm 22/4, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở đất.

Các xã của huyện Lục Yên đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ có nhà sập hoàn toàn dọn dẹp vệ sinh và dựng lán tạm, ổn định cuộc sống.  (Ảnh: FB Đất Ngọc Lục Yên)

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái, trận mưa to kèm theo dông lốc đêm ngày 19/4 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 2 người bị thương, 150 nhà dân và 2 nhà xưởng sập và tốc mái, thiệt hại trên 224 ha hoa màu, cây lâm nghiệp, chủ yếu ở huyện Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục