Cuộc thi chính tả lớn nhất thế giới tại Paris

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 7:38:59 AM

Khu vực đại lộ nổi tiếng Champs- Elysees tại thủ đô Paris (Pháp) đã biến thành phòng thi chính tả lớn nhất thế giới.

Một tấm bảng đen rộng 102 m2 và hơn 1.700 chiếc bàn học đã được bố trí trên khuôn viên rộng 6.600 m2 của đại lộ Champs Elysees.

Cuộc thi chính tả lớn nhất thế giới lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút đơn đăng ký của hàng nghìn người từ 10 tuổi đến 92 tuổi, trong đó 5.100 thí sinh được chọn ngẫu nhiên để thi ba bài chính tả. Các thí sinh tham gia phải viết đúng một đoạn văn tiếng Pháp do Ban tổ chức đọc.

Đọc, viết chính tả là nền tảng chính của nền giáo dục Pháp, được các giáo viên tôn vinh là trụ cột giúp thấm nhuần ngữ pháp đúng.

(Theo VTV)

Các tin khác
Cụ Juan Vicente Perez Mora tại nhà riêng ở bang Tachira, Venezuela, tháng 1/2022.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115, nhiều quan chức, người dân Venezuela gửi lời tiễn biệt.

Chị Lý Thị Cầu (đứng giữa) đã vận động nhiều phụ nữ ở các độ tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Đến xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), hỏi chị Lý Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN xã Túc Đán, không ai là không biết. Không chỉ giúp chị em phụ nữ địa phương tự tin, hạnh phúc hơn, chị Cầu còn là người giúp họ nhận ra giá trị của bản thân.

Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Cụ Fusa Tatsumi trò chuyện với một nhân viên viện dưỡng lão.

Ngày 12-12, giới chức thành phố Kashiwara (Osaka) cho biết, cụ bà Fusa Tatsumi (116 tuổi), được công nhận là người cao tuổi nhất Nhật Bản, đã qua đời.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục