Lão nông tranh danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 3:00:07 PM

Ông Abad, 124 tuổi đang hoàn tất thủ tục để được Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, thay vì người 111 tuổi được trao tuần trước.

Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru.
Ông Marcelino Abad Tolentino thổi nến kỷ niệm sinh nhật 124 tuổi, hôm 5/4 tại một viện dưỡng lão ở Peru.

Chính phủ Peru tuyên bố công dân Marcelino Abad Tolentino ở vùng Huanuco, miền trung Peru hiện 124 tuổi. Nếu điều này được chứng minh, ông sẽ trở thành người già nhất còn sống và thậm chí đứng đầu danh sách người già nhất từng được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác minh.

"Giữa sự yên bình của hệ thực vật và động vật ở Huanuco, Marcelino Abad Tolentino hay còn gọi là "Mashico" có một lối sống lành mạnh và sự bình yên nội tâm, thể hiện qua sức khỏe tốt và tính cách thân thiện của ông", thông báo của chính phủ Peru viết. "Điều này giúp ông vượt qua 12 thập niên của cuộc đời và kỷ niệm 124 tuổi vào ngày 5/4 vừa qua".

Ông Abad sống tại một ngôi làng nhỏ trên dãy núi Andean. Ông được chính quyền cấp giấy tờ tùy thân vào năm 2019 và một khoản trợ cấp dành cho người cao tuổi.

Tại lễ kỷ niệm sinh nhật, ông cho biết bí quyết để sống thọ là chế độ ăn nhiều trái cây và thịt cừu. Ông cũng có thói quen nhai lá coca, một truyền thống trong cộng đồng người Andean ở Peru. Hiện ông sống trong một ngôi nhà dành cho người cao tuổi.

Chính phủ Peru tuyên bố họ đang làm tất cả những gì có thể để giúp Tolentino được Guiness vinh danh.

Nếu được chứng minh, ông Abad sẽ truất ngôi người giữ kỷ lục hiện tại John Alfred Tinniswood, 111 tuổi ở Anh. Cựu chiến binh Thế chiến thứ hai này mới giành được danh hiệu này sau cái chết của cụ Juan Vicente Pérez, 114 tuổi vào ngày 2/4.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất còn sống là 117 tuổi, trong khi người già nhất từng được xác minh là 122 tuổi.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Joanne Brent, giám khảo của Kỷ lục Guinness Thế giới đứng gần chiếc bánh mì baguette trong quá trình kiểm tra nỗ lực đánh bại kỷ lục thế giới về chiếc bánh mì baguette dài nhất trong Triển lãm Bánh mì baguette Suresnes ở Suresnes gần Paris, Pháp, ngày 5/5/2024.

Ngày 5/5, một nhóm thợ bánh mì Pháp lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc bánh mì baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh mì baguette truyền thống.

Cụ Juan Vicente Perez Mora tại nhà riêng ở bang Tachira, Venezuela, tháng 1/2022.

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115, nhiều quan chức, người dân Venezuela gửi lời tiễn biệt.

Chị Lý Thị Cầu (đứng giữa) đã vận động nhiều phụ nữ ở các độ tuổi tham gia sinh hoạt hội.

Đến xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), hỏi chị Lý Thị Cầu - Chủ tịch Hội LHPN xã Túc Đán, không ai là không biết. Không chỉ giúp chị em phụ nữ địa phương tự tin, hạnh phúc hơn, chị Cầu còn là người giúp họ nhận ra giá trị của bản thân.

Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục