Yên Bái thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/6/2023 | 3:18:20 PM

YênBái - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa quyết định thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của huyện Trấn Yên năm 2023.

Nhân dân thôn Yên Thành, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên tích cực tham gia vệ sinh môi trường.
Nhân dân thôn Yên Thành, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên tích cực tham gia vệ sinh môi trường.

Các thôn 7B (xã Việt Cường), thôn Yên Thuận (xã Hưng Thịnh) và thôn Vực Tròn (xã Lương Thịnh) đều thuộc các xã chưa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu những đã nỗ lực, hoàn thành xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023. 

Với thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thưởng cho mỗi thôn đạt NTM kiểu mẫu công trình phúc lợi trị giá 150 triệu đồng. Tổng kinh phí thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn là 450 triệu đồng. 

Nguồn kinh phí được sử dụng từ kinh phí khen thưởng cho các xã có thành tích trong xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu được phê duyệt tại Quyết định số 2478/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh về việc giao dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

Hoài Văn

Tags Yên Bái nông thôn mới kiểu mẫu Trấn Yên công trình phúc lợi

Các tin khác
Người dân xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải chung sức làm đường giao thông nông thôn.

Sau 12 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã dành thời gian, nguồn lực, tâm huyết thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, bộ mặt nông thôn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được xây dựng theo hướng đồng bộ, đời sống người dân không ngừng được nâng cao hình thành nhiều miền quê đáng sống…

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần của người dân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở luôn được quan tâm tổ chức.

Huyện xác định mục tiêu, phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 61%, tăng 0,74% so với năm 2022, trong đó, chỉ số hài lòng về cuộc sống đạt 54,21%.

Lãnh đạo xã Phong Dụ Hạ cùng nhân dân ra quân sản xuất vụ đông.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Khe Kìa là một trong những thôn có xuất phát điểm thấp nhất của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên. Trong đó, giao thông là một trong những tiêu chí khó khăn nhất.

Người dân xã Xuân Tầm trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mỗi chiều, sân thể thao và khuôn viên nhà văn hóa thôn Khe Đóm, xã Xuân Tầm đều đông vui. Mỗi người đều chọn một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên đang thực hiện đồng bộ các giải pháp phấn đấu chỉ số hạnh phúc của người dân trong xã năm 2023 đạt 79%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục