Yên Bái thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/6/2023 | 3:18:20 PM

YênBái - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa quyết định thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của huyện Trấn Yên năm 2023.

Nhân dân thôn Yên Thành, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên tích cực tham gia vệ sinh môi trường.
Nhân dân thôn Yên Thành, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên tích cực tham gia vệ sinh môi trường.

Các thôn 7B (xã Việt Cường), thôn Yên Thuận (xã Hưng Thịnh) và thôn Vực Tròn (xã Lương Thịnh) đều thuộc các xã chưa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu những đã nỗ lực, hoàn thành xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023. 

Với thành tích đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thưởng cho mỗi thôn đạt NTM kiểu mẫu công trình phúc lợi trị giá 150 triệu đồng. Tổng kinh phí thưởng công trình phúc lợi cho 3 thôn là 450 triệu đồng. 

Nguồn kinh phí được sử dụng từ kinh phí khen thưởng cho các xã có thành tích trong xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu được phê duyệt tại Quyết định số 2478/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh về việc giao dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

Hoài Văn

Tags Yên Bái nông thôn mới kiểu mẫu Trấn Yên công trình phúc lợi

Các tin khác

Yên Bái là tỉnh đầu tiên trong cả nước đưa chỉ số đo lường hạnh phúc của người dân vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Người dân xã Hán Đà, huyện Yên Bình đến Bộ phận Phục vụ hành chính công xã giải quyết thủ tục hành chính.

Nâng cao chỉ số hạnh phúc (CSHP) cho người dân, tỉnh Yên Bái đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án, chính sách ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường... Đặc biệt, đã quan tâm bố trí nguồn lực và ban hành các chính sách cho phát triển kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS); huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân quyết tâm phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn.

Người dân thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh minh họa

Ngày 16 tháng 02 năm 2024, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã ký ban hành Kế hoạch số 163-KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái năm 2024. Dưới đây, Báo Yên Bái trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn kế hoạch:

Làng Pang Cáng huyền ảo trong sương sớm.

Nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển, làng cổ Pang Cáng của người Mông xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn được mệnh danh là "Ngôi làng hạnh phúc trên mây" bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của thiên nhiên và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân bản địa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục