Xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) ra mắt Tổ xe ôm du lịch 500 thành viên

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/8/2023 | 4:59:08 PM

YênBái - Xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải vừa ra mắt Tổ xe ôm Hợp tác xã du lịch đồi Mâm Xôi phục vụ khách du lịch khám phá Di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2023 với 500 thành viên.

La Pán Tẩn thành lập Tổ xe ôm du lịch gồm 500 thành viên, chia thành 5 tổ đại diện cho 5 bản của xã
La Pán Tẩn thành lập Tổ xe ôm du lịch gồm 500 thành viên, chia thành 5 tổ đại diện cho 5 bản của xã

La Pán Tẩn cùng Chế Cu Nha, Dế Xu Phình là 3 xã có ruộng bậc thang được xếp hạng Di tích quốc gia vào năm 2007 với 330 ha ruộng bậc thang trên 3 địa bàn. Năm 2019, Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải tại 3 xã đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt.

Trong những năm qua, điểm du lịch đồi Mâm Xôi ở bản Háng Sông, xã La Pán Tẩn đã trở thành địa chỉ nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, chiêm ngưỡng, đặc biệt trong mùa nước đổ và mùa lúa chín. Để đảm bảo an ninh trật tự, tạo được hình ảnh con người thân thiện nơi đây, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo xã La Pán Tẩn thành lập Tổ xe ôm du lịch gồm 500 thành viên, chia thành 5 tổ đại diện cho 5 bản của xã La Pán Tẩn.

Hiện nay, cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhất là lượng công an xã đang tăng cường tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký cho các trường hợp có nhu cầu, có hiểu biết và có giấy phép lái xe để làm thủ tục cấp đăng ký thành viên Tổ xe ôm du lịch. 

Việc ra mắt Tổ xe ôm Hợp tác xã du lịch đồi Mâm Xôi sẽ làm giảm tình trạng xe ôm tự phát, tránh nhũng nhiễu, chèo kéo du khách mà thay vào đó là một đội ngũ xe ôm phục vụ hoạt động một cách quy củ, bài bản và mang đậm bản sắc, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho du khách.

Văn Tuấn – A Đảng

Tags La Pán Tẩn xe ôm ruộng bậc thang Di tích quốc gia đặc biệt Chế Cu Nha Dế Xu Phình

Các tin khác
Hà Giang sẵn sàng cho kế hoạch tổ chức bay Khinh khí cầu năm 2023.

Tỉnh Hà Giang ban hành kế hoạch tổ chức bay khinh khí cầu năm 2023 với mục đích xây dựng, tạo các sản phẩm du lịch hiện đại, mới lạ, góp phần nâng cao sức hấp dẫn của Du lịch tỉnh Hà Giang.

Chị em phụ nữ Lâm Thượng tích cực tập luyện chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Chỉ còn 3 ngày nữa là diễn ra “Ngày hội Pay Tái” năm 2023, một ngày hội "không đâu có" của xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên. Những ngày này, không chỉ các cán bộ, lãnh đạo, Ban tổ chức bận rộn với công tác chuẩn bị mà ngay cả người dân cũng đang nô nức, nhộn nhịp, tất cả tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu trải nghiệm du lịch số ngày càng tăng và các tour ảo cùng tiện ích hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn với trải nghiệm mới mẻ.

Khu vực Đông - Tây Bắc được dự báo sẽ thu hút du khách trong kỳ nghỉ lễ 2-9.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhiều người đã lên các kế hoạch để thực hiện chuyến du lịch cùng gia đình, người thân. Thời điểm này, các đơn vị kinh doanh du lịch đã mời chào nhiều tour du lịch hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục