Đặc sắc Hội chợ quê tại Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/2/2024 | 10:12:46 AM

YênBái - Nằm trong chương trình Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024, Hội chợ quê đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan mua sắm những sản vật độc đáo của huyện Văn Yên.

Hội chợ quê năm nay có quy mô hơn 10 gian hàng với hàng trăm mặt hàng bày bán các sản phẩm, sản vật đặc trưng của các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, tái hiện không gian văn hóa phiên chợ quê, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của dân tộc trên địa bàn huyện. 


Sản phẩm cá tầm Nà Hẩu được bày bán tại hội chợ quê.


Các gian hàng bày bán nhiều sản vật của địa phương.

Các gian hàng đều được dựng bằng các vật liệu như tranh, tre, lá cọ… Mặt hàng bày bán đều là các sản phẩm OCOP, các sản vật là sản phẩm đặc trưng truyền thống của các địa phương như lương thực, thực phẩm (bánh chưng, bánh dày, rau củ quả..), tinh dầu quế, vật nuôi, hàng thủ công, trang phục các dân tộc...


Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tham quan các gian hàng tại Hội chợ quê.

Để tổ chức Hội chợ quê, huyện Văn Yên đã huy động sự tham gia của các xã, thị trấn và hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các gian hàng. Hội chợ quê đã trở thành điểm đến hấp dẫn, độc đáo của du khách trong và ngoài tỉnh ngoài nhu cầu hành hương, chiêm bái tại Lễ hội đền Đông Cuông.

Thông qua Hội chợ quê nhằm quảng bá hình ảnh, các sản phẩm của huyện Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước, đặc biệt là sản phẩm quế. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm; thu hút nhà đầu tư đến Văn Yên.

Thanh Chi – Thu Trang - Đức Toàn – Hoài Văn


Tags Đặc sắc chợ quê Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

Các tin khác
Hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Mới đây, tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Cảnh đẹp như tranh ở Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tựa chốn tiên cảnh vừa được Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Các doanh nghiệp, địa phương sẵn sàng đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo.

Đón mùa cao điểm du lịch biển, đảo năm 2024, các doanh nghiệp, địa phương đã chuẩn bị những sản phẩm du lịch đặc sắc cùng điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cho lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tối 18/5, tại Quảng trường 8/5, Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục