Trấn Yên gặp mặt, tuyên dương 40 tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 3:17:19 PM

YênBái - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 19/5, huyện Trấn Yên đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương 23 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu huyện Trấn Yên dâng hương báo công với Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp 1uốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.
Đoàn đại biểu huyện Trấn Yên dâng hương báo công với Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp 1uốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.

Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã đến báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận thành phố Yên Bái.

Trên cơ sở nội dung "làm theo" của tỉnh và từ tình hình thực tiễn của huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trấn Yên xác định nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở từng giai đoạn và xuyên suốt giai đoạn 2021-2025. 

Đến nay, 100% các chi, đảng bộ trong toàn huyện đã triển khai thực hiện và có 1.080 tập thể và cá nhân đăng ký xây dựng mô hình điển hình tiên tiến các cấp. 

Để các mô hình đạt hiệu quả, Trấn Yên đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến cho 389 tập thể và cá nhân. 

Ngoài triển khai 10 loại mô hình theo kế hoạch của tỉnh, Trấn Yên đã xây dựng thêm 2 loại mô hình mới, đó là mô hình xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc và mô hình duy trì, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, nhằm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển "Xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”. 

Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tiếp tục đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến về trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần để huyện Trấn Yên hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của từng năm.

Thời gian tới, Trấn Yên tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, Kết luận 01 của Bộ chính trị gắn với việc thực hiện các nghị quyết Trung ương, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Quy định trách nhiệm về nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy các cấp; Quy định về những điều đảng viên không được làm. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên tiến hành lựa chọn, đăng ký, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các nội dung "làm theo” Bác bảo đảm phù hợp với thực tế...


23 tập thể và 17 cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác năm 2020 -2021 được tuyên dương.

Tại Hội nghị, 23 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Huyện ủy Trấn Yên tặng giấy khen.

Thanh Hùng - Nguyễn Thư (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên gặp mặt tuyên dương làm theo Bác tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tiêu biểu điển hình

Các tin khác
Cựu chiến binh Hoàng Xuân Ước trao đổi với Thường trực Hội CCB phường Hồng Hà về công tác Hội.

Trong 5 năm qua, các hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái luôn nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia các nhiệm vụ của hội và các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái trao thưởng cho các công trình, phần việc ý nghĩa đạt giải năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Ngọ - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 8, phường Yên Thịnh là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được thành phố tuyên dương có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2021. Trải qua nhiều vị trí công tác tại địa phương và của thành phố, sau khi nghỉ chế độ, ông được đảng viên nơi cư trú tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên và xã Lương Thịnh tham gia “Ngày thứ Bảy cùng dân” ra quân trồng tre Bát độ tại thôn Đồng Bằng.

Hiện nay, Đảng bộ xã Lương Thịnh có 286 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ thôn. Để việc học và làm theo Bác được lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Mỗi đoàn thể đều lựa chọn cho tổ chức mình những phong trào, việc làm thiết thực.

Lãnh đạo xã Hán Đà thăm mô hình điển hình gỗ ván bóc của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh, thôn Tân Lập.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, xã Hán Đà, huyện Yên Bình đã chỉ đạo nhân rộng các mô hình làm theo lời Bác trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình hay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục