Mù Cang Chải "lấy cái đẹp dẹp cái xấu"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2024 | 7:50:37 AM

YênBái - Hàng năm, trang fanpage "Mù Cang Chải - Kết nối những miền danh thắng” đăng tải trên 500 tin, bài, video, chia sẻ trên 60 bài viết, hình ảnh với nội dung định hướng dư luận tích cực từ các trang Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh; nhóm "Sắc màu Mù Cang Chải” đăng tin, chia sẻ trên 1.500 bài viết; tích cực đấu tranh báo xấu các tài khoản cá nhân khi có lệnh của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh...

Ban Chỉ đạo 35 huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Ban Chỉ đạo 35 huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" (viết tắt là Nghị quyết 35), đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 huyện Mù Cang Chải cho biết: " Ngay sau khi Nghị quyết 35 ban hành, Huyện ủy đã chỉ đạo nghiêm túc việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt sâu rộng Nghị quyết trong toàn Đảng bộ huyện; chỉ đạo 32/32 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức các hội nghị toàn thể cán bộ, đảng viên; sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thể... Kết quả, tỷ lệ đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện tham gia học tập Nghị quyết đạt 98,44%. Hàng năm, Huyện ủy chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo 35 huyện để cụ thể hóa thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn, kịp thời đấu tranh, gỡ bỏ thông tin xấu độc trên các mạng xã hội...”. 

Với phương châm "Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, "Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, Ban Chỉ đạo 35 huyện, Tổ thư ký, cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35, cơ quan lực lượng vũ trang huyện, các cơ quan chuyên môn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tích cực tham gia đấu tranh có hiệu quả với âm mưu thù địch, "diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và các quan điểm sai trái, phản động, thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, phản động cơ hội chính trị trên không gian mạng. 

Hàng năm, trang fanpage "Mù Cang Chải - Kết nối những miền danh thắng” của Thường trực Ban Chỉ đạo 35 huyện đăng tải trên 500 tin, bài, video, chia sẻ trên 60 bài viết, hình ảnh với nội dung định hướng dư luận tích cực từ các trang Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh (Hương sen Việt, Tâm sáng, Xây dựng Đảng...); nhóm "Sắc màu Mù Cang Chải” đã đăng tin, chia sẻ trên 1.500 bài viết, trên 4.500 lượt bình luận và trên 40.200 lượt cảm xúc; tích cực đấu tranh báo xấu các tài khoản cá nhân khi có lệnh của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh... 

Cùng với công tác tuyên truyền, huyện xây dựng được mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả, là mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 6 năm 2019 và tiếp tục được huyện duy trì thực hiện trong giai đoạn 2021 -2025.

Việc thực hiện hiệu quả mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân” gắn với tăng cường vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương đã huy động được trên 35.000 lượt cán bộ, đảng viên, trên 120.000 lượt người dân tham gia những công việc cụ thể, ý nghĩa tại cơ sở. Cán bộ và nhân dân đã tham gia làm mới, tu sửa được trên 282 km đường giao thông nông thôn; làm mới được 121 căn nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ; duy trì 30 km đường điện thắp sáng đường quê, 70 mô hình tuyến đường tự quản; trồng được trên 900.000 cây xanh, trên 80 km đường hoa tại các bản, tổ dân phố... 

Qua mô hình đã tạo được sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận xã hội, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của huyện. 

Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn, năm 2020, huyện đã chỉ đạo đấu tranh xử lý 2 thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo lực lượng công an tiến hành gỡ, xử lý 3 tin giả, sai sự thật liên quan đến công tác giải quyết đất đai và công tác phòng, chống Covid-19. Năm 2022, huyện cũng xử lý 1 tài khoản Facebook xấu độc liên quan đến 1 đối tượng theo đạo Tin lành tại xã Khao Mang. Năm 2023, các cơ quan chức năng của huyện đã xử lý 6 trường hợp sử dụng Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ video có nội dung xấu độc, yêu cầu các đối tượng này gỡ bỏ và cam kết không tái phạm. 

Những kết quả đạt được của huyện Mù Cang Chải trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị thời gian qua đã góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; nhân dân các dân tộc trong huyện yên tâm lao động sản xuất, xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến "Bản sắc, an toàn, thân thiện”. 

Minh Hằng

Tags Mù Cang Chải lấy cái đẹp dẹp cái xấu Ban chỉ đạo 35 bảo vệ nền tảng tư tưởng

Các tin khác
Thanh niên Yên Bái tích cực thực hiện các phong trào, quyết tâm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là yêu cầu cấp bách, đòi hỏi tinh thần, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, những năm qua, nêu cao vai trò tiền phong, xung kích của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Yên Bái nói riêng đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả; quyết tâm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Hình minh họa (Báo ĐCSVN).

Mới đây mấy trang mạng, Việt Tân, Tiếng dân tranh nhau đăng bài: “Chiến dịch đốt lò biến Việt Nam thành một tỉnh nữa của Trung Quốc” do Shuli Ren viết, Trúc Lam chuyển ngữ.

Trang fanpage “Bản tin Văn Chấn” đăng tải 15 - 20 tin, bài/tuần, góp phần tích cực định hướng dư luận xã hội.

"Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, "phủ xanh” thông tin, các trang fanpage của huyện Văn Chấn cập nhật thường xuyên, đa dạng thông tin về người tốt, việc tốt, các gương điển hình tiên tiến; các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, hình ảnh về lao động, sản xuất, cuộc sống thường ngày của người dân, phát huy hiệu quả vai trò của mạng xã hội trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa

Những đối tượng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam ý thức rất rõ về sự ảnh hưởng to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục