Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Đà Nẵng

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 9:28:46 AM

Đầu bếp người Việt Nam vừa giành giải Nhất Cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”. Đây là giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày từ (26/11/-28/11/2023).

Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.
Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.

Cuộc thi đầu bếp Quốc tế "CATRION Jet Setters Platte” là hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023. Cuộc thi này có 26 đầu bếp của các nước trong khu vực tham gia, trong đó, Việt Nam có 4 đầu bếp dự thi. Cuộc thi là dịp để các đầu bếp phô diễn, thể hiện khả năng sáng tạo ẩm thực, từ đó, giúp nhà cung cấp dịch vụ món ăn hàng không tìm ra những món ăn phù hợp, chất lượng, có cá tính, sáng tạo của các đầu bếp, đáp ứng yêu cầu ẩm thực của hành khách trên chuyến bay.


Ban Giám khảo Cuộc thi  

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm 10 người, do ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới làm Trưởng ban. Các đầu bếp nổi tiếng trong khu vực Châu Á và đại diện ngành ẩm thực, hàng không, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng tham gia chấm điểm.

Ban Tổ chức trao giải Nhất chung cuộc cho đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh. Bếp trưởng Võ Quốc Việt, Công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam được trao 2 giải gồm: giải Nhất Món Khai vị với món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.


Bếp trưởng Võ Quốc Việt (bên trái) Công ty MENAS được trao 2 giải: Giải Nhất Món Khai vị là món "Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải "Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Sự kiện Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, du lịch thành phố ra thế giới, đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.

YBDT (Theo VOV)

Các tin khác
Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Chiếc chả mực xác lập kỷ lục Việt Nam nặng 200kg, đường kính 2,5m, cao 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng ngày 11/4, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện Văn Yên lần thứ 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực vùng đất Quế ” năm 2024.

Bánh bột lọc

Trong danh sách 35 loại bánh có vỏ bột ngon nhất thế giới của CNN, bánh bột lọc là đại diện duy nhất ở Việt Nam.

Bánh mỳ Việt Nam ngon nhất thế giới.

Bánh mỳ được Taste Atlas nhận định là món sandwich ngon nhất thế giới. Ngoài ra, tạp chí nổi tiếng này còn chỉ ra một số loại bánh mỳ cụ thể được nhiều du khách quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục