Chào mừng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII, năm 2018

Những gương mặt "vàng"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/10/2018 | 8:05:29 AM

YBĐT - Yên Bái điện tử xin giới thiệu tới độc giả những gương mặt tiêu biểu được kỳ vọng trong kỳ Đại hội này.


Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII có 21 đoàn tham gia, thi đấu ở 15 bộ môn, trong đó 6 bộ môn được tổ chức trước Lễ khai mạc gồm: bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, quần vợt, võ Vovinam, võ karatedo; 7 môn thi đấu còn lại và 2 môn thể thao dân tộc biểu diễn sẽ tổ chức sau Lễ khai mạc. 

Trước ngày khai mạc, YBĐT xin giới thiệu tới độc giả những gương mặt tiêu biểu được kỳ vọng trong kỳ Đại hội này: 

Chinh phục "Đường đua xanh"
 
Đến với "đường đua xanh” chỉ khoảng hơn 4 năm nay nhưng cô gái 25 tuổi, Mè Thị Oanh (đoàn VĐV huyện Văn Yên) đã chứng tỏ là một VĐV có khả năng thi đấu tốt khi đạt thứ hạng cao tại các giải bơi lội cấp huyện, tỉnh. Oanh có thể thi đấu ở nhiều nội dung nhưng bơi ếch là thế mạnh của Oanh.
 
Là VĐV đã có kinh nghiệm trong thi đấu, việc "chạm tay” đến chiếc Huy chương vàng (HCV) nội dung 50 m, 100 m bơi ếch tại Đại hội lần này không quá khó khăn với Oanh. Chia sẻ về kinh nghiệm thi đấu, Oanh cho rằng, VĐV cần phải giữ bình tĩnh, lắng nghe hiệu lệnh để xuất phát vào đường bơi ngay và tập trung tối đa vào phần thi của mình.
 
Tuy nhiên, để có kết quả tốt, VĐV phải có thời gian luyện tập nhiều để có thể lực và đạt về mặt kỹ thuật. VĐV Mè Thị Oanh cho biết: "Đây là lần thứ 2 em vinh dự được góp mặt tham gia thi đấu ở Đại hội TDTT tỉnh. Đại hội để lại cho em nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp. Không chỉ có cơ hội giao lưu, biết thêm nhiều VĐV có cùng sở thích bơi lội mà em còn có thêm nhiều kinh nghiệm trong thi đấu bộ môn này”.
 
Đam mê cùng môn võ vovinam

Sinh năm 1995, ở xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, năm 2011, Vũ Tiến Tùng tham gia tập vovinam tại Câu lạc bộ võ vovinam huyện Văn Chấn. Tùng được các thầy, võ sinh trong câu lạc bộ đánh giá cao về chuyên môn. Nhờ chịu khó học hỏi, chăm chỉ luyện tập nên Tùng ngày một tiến bộ. Năm 2012 - 2013, Tùng đại diện câu lạc bộ tham gia Giải võ vovinam các câu lạc bộ tỉnh Yên Bái và đều giành giải Nhất.
 
Sau 3 năm không tham gia thi đấu để tập trung học tại Trường Cao đẳng Điện lực, Tùng luyện tập trở lại và thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII. Tùng xuất sắc đạt HCV môn võ vovinam, nội dung đối kháng hạng cân 45-48 kg của nam cho đoàn VĐV huyện Văn Chấn.

Tùng  chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tham gia thi đấu tại Đại hội. Qua đây, em có thêm cơ hội rèn luyện khả năng thi đấu của mình. Đây là một giải đấu lớn nên em cảm thấy rất vinh dự khi đạt HCV”. 
 
"Quả ngọt” từ những nỗ lực

Với chiều cao lý tưởng 1m75 và thân hình cân đối, sức khỏe dẻo dai, cùng kỹ thuật tốt, Nguyễn Quốc Huy đầu quân cho đoàn VĐV Công an tỉnh tham gia Đại hội lần này. Là VĐV có khả năng đập bóng, chắn bóng tốt, Quốc Huy là VĐV có công lớn đưa đội tuyển bóng chuyền nam Công an tỉnh đạt HCV tại Đại hội.
 
Quốc Huy chia sẻ: "Đội bóng chuyền nam Công an tỉnh tham gia các kỳ đại hội TDTT tỉnh song chưa từng đạt HCV. Đại hội lần này, với các VĐV trẻ, có chiều cao, thể lực trình độ chuyên môn tốt, cùng tinh thần thi đấu đoàn kết quyết tâm cao, đội đã đạt HCV. Tôi cùng các đồng đội rất vinh dự, tự hào”.

 Thu Hiền

Các tin khác
Phong trào TDTT quần chúng của thành phố Yên Bái luôn được quan tâm đầu tư phát triển.

YBĐT - Trong khuôn khổ Đại hội, thành phố Yên Bái tham gia cả 13/13 môn thi đấu.Thời điểm hiện tại, đoàn vận động viên thành phố Yên Bái đang đứng Nhất toàn đoàn, là cơ hội vào tốp đầu tại kỳ đại hội này.

Quang cảnh buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh.

YBĐT - Ngày 18/10, tại Sân vận động thành phố Yên Bái đã diễn ra chương trình tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Yên Bái lần thứ VIII, năm 2018.

Ban Tổ chức trao HCB môn bóng chuyền nữ Đại hội TDTT tỉnh cho các VĐV huyện Lục Yên.

YBĐT - Trong tổng số 13 môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII,  6 môn đã hoàn tất chương trình thi đấu. Các đoàn tham gia Đại hội đều thi đấu tốt ở môn thế mạnh của địa phương nên việc tranh chấp các thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thật sự quyết liệt, kịch tính, 

Đồng chí Nguyễn Lâm Tới - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch  trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao

YBĐT – Chiều 19/9, tại Trung tâm Thi đấu và Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh Yên Bái,  Giải karatedo Đại hội thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII, năm 2018 đã bế mạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục