Ông Trump sẽ gọi cho ông Moon để thông báo kết quả thượng đỉnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/2/2019 | 2:17:13 PM

Cuộc gọi có thể sẽ được thực hiện vào khoảng 8 giờ tối (giờ Seoul) khi Tổng thống Mỹ rời thủ đô Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Trump gọi điện cho Tổng thống Hàn Quốc Moon trước thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Tổng thống Mỹ Trump gọi điện cho Tổng thống Hàn Quốc Moon trước thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Một quan chức từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gọi điện cho người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in để giải thích về kết quả cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc gọi có thể sẽ được thực hiện vào khoảng 8 giờ tối (giờ Seoul) khi Tổng thống Mỹ rời Hà Nội, sau khi hội nghị thượng đỉnh hai ngày với ông Kim kết thúc.

"Chúng tôi đã yêu cầu tổng thống Mỹ gọi điện trước khi ông ấy rời đi. Nhưng thật khó để biết liệu cuộc gọi sẽ được thực hiện trước hay sau khi ông Trump rời khỏi Việt Nam", phát ngôn viên của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae, ông Kim Eui-kyeom nói tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Mỹ trước đó đã hứa sẽ giải thích về kết quả của cuộc gặp tại Hà Nội với ông Moon càng sớm càng tốt.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên, được tổ chức tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái, ông Trump đã gọi điện cho Tổng thống Hàn Quốc khi đang trên đường về nhà trên chiếc Air Force One.

(Theo OLO)

Các tin khác

Nếu như các đội tuyển khác chọn các khách sạn hạng sang, nằm ở trung tâm thì ĐT Đức lại “đưa mình về miền quê thanh bình”... Họ bao trọn một resort nằm cách xa trung tâm Doha.

TS. Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Học viện Ngoại giao

Mỹ sẵn sàng ký một Tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, còn Triều Tiên muốn ký một Hiệp ước hoà bình như Hiệp định Paris về Việt Nam. Hai bên thực chất đã dự thảo xong Tuyên bố kết thúc chiến tranh rất ngắn gọn, nhưng đáng tiếc là Tuyên bố đó không được ký kết.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho (phải) chủ trì họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Vào lúc 23h30' ngày 28/2, Triều Tiên đã bất ngờ tổ chức cuộc họp báo hiếm hoi về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 vừa kết thúc sớm hơn dự kiến vào chiều cùng ngày mà không ra được Tuyên bố chung.

Ông Yoon Sang-ho tin cổ động viên Hàn Quốc khao khát chiếc cúp AFF 2018 không kém gì người dân Việt Nam.

Chủ tịch hội người Hàn Quốc cho biết rất buồn và thất vọng ngay sau khi nhận được tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc sớm hơn dự kiến và không ra được tuyên bố chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục