Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em đợt 2

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 7:01:52 AM

YênBái - Từ ngày 1 đến 15/12/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái sẽ tổ chức triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em đợt 2 năm 2023.

Cán bộ y tế cho trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi uống Vitamin A
Cán bộ y tế cho trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi uống Vitamin A

Theo đó, Trung tâm sẽ bố trí 15 địa điểm tại các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố. Các điểm sẽ bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi; tổ chức uống vitamin A cho trẻ 6 tháng đến 60 tháng tuổi, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi. 

Cùng với dó, trong đợt triển khai chiến dịch này, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế thành phố sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông - giáo dục sức khỏe, tư vấn nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung Vitamin A; chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học, hợp lý và phòng, chống các bệnh giun sán cho người dân; lồng ghép hoạt động truyền thông phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng với các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao, Trung tâm đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền; triển khai công tác thống kê, rà soát, thông báo đến từng hộ gia đình để đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Đồng thời tổ chức phân phối đảm bảo đầy đủ vitamin A, thuốc tẩy giun và vật tư, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch. 

Theo kế hoạch, Chiến dịch sẽ được tổ chức từ ngày 1- 15/12, với mục tiêu trên 97% trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi được uống vitamin A; trên 95% trẻ từ 24- 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun; trên 95% trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi và béo phì.

Đức Toàn


Tags chiến dịch y tế Vitamin A

Các tin khác
Ê kíp phẫu thuật bóc tách khối u xơ to cho sản phụ N.

Một phụ nữ cảm thấy bụng to lên bất thường, đau trằn bụng và rong kinh kéo dài. Đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, bác sĩ phát hiện khối u xơ to nặng khoảng 4kg, chiếm gần hết ổ bụng.

Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái thực hiện thu gom, phân loại rác thải theo đúng quy định.

Thực hiện xử lý chất thải, góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn trong các bệnh viện và tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, ngành y tế tỉnh Yên Bái đã chú trọng quản lý chất thải tại các cơ sở y tế.

Một lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha vừa bị thu hồi.

Lô sản phẩm bột khử mùi Trapha do Công ty cổ phần Traphaco chịu trách nhiệm đưa ra thị trường vừa bị thu hồi do mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tthuốc Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 367/SYT-NVD thông báo về việc thu hồi lô thuốc Viên nang cứng Fluconazole vi phạm mức độ 3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục