Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em đợt 2

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/12/2023 | 7:01:52 AM

YênBái - Từ ngày 1 đến 15/12/2023, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái sẽ tổ chức triển khai Chiến dịch bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ em đợt 2 năm 2023.

Cán bộ y tế cho trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi uống Vitamin A
Cán bộ y tế cho trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi uống Vitamin A

Theo đó, Trung tâm sẽ bố trí 15 địa điểm tại các trạm y tế xã, phường trên địa bàn thành phố. Các điểm sẽ bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi; tổ chức uống vitamin A cho trẻ 6 tháng đến 60 tháng tuổi, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi. 

Cùng với dó, trong đợt triển khai chiến dịch này, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế thành phố sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông - giáo dục sức khỏe, tư vấn nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung Vitamin A; chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học, hợp lý và phòng, chống các bệnh giun sán cho người dân; lồng ghép hoạt động truyền thông phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng với các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Để chiến dịch đạt hiệu quả cao, Trung tâm đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền; triển khai công tác thống kê, rà soát, thông báo đến từng hộ gia đình để đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Đồng thời tổ chức phân phối đảm bảo đầy đủ vitamin A, thuốc tẩy giun và vật tư, trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch. 

Theo kế hoạch, Chiến dịch sẽ được tổ chức từ ngày 1- 15/12, với mục tiêu trên 97% trẻ từ 6 tháng - 60 tháng tuổi được uống vitamin A; trên 95% trẻ từ 24- 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun; trên 95% trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi và béo phì.

Đức Toàn


Tags chiến dịch y tế Vitamin A

Các tin khác
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Sản phẩm Detox Táo chứa chất cấm mà bệnh nhân sử dụng

Ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này khiến sức khỏe bị tổn hại nặng nề.

Ảnh minh họa

Ngày 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục