Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông báo thu hồi lô thuốc Viên nang cứng Fluconazole

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2024 | 10:30:36 AM

YênBái - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 367/SYT-NVD thông báo về việc thu hồi lô thuốc Viên nang cứng Fluconazole vi phạm mức độ 3.

Tthuốc Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg)
Tthuốc Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg)

Cụ thể, sản phẩm thuốc phải thu hồi là Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg); số GĐKLH: VN-16474-13;  Số lô: KE22638, ngày sản xuất 10/10/2022, hạn dùng 9/10/2025 Công ty Kausikh Therapeutics(P) Ltd (India) sản xuất, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu.

Mẫu thuốc trên do Cục Quản lý dược - Bộ Y tế chỉ định không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan, vi phạm chất lượng mức độ 3.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các công ty dược phẩm trong tỉnh không được kinh doanh, buôn bán và khẩn trương thu hồi lô thuốc Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg) nêu trên (nếu có), triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Công văn này đến các cơ sở có kinh doanh, sử dụng thuốc trực thuộc công ty quản lý. Rà soát lại danh mục các thuốc đã nhập, nếu phát hiện có lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên, đề nghị công ty thu hồi toàn bộ số lô thuốc này và báo cáo về Sở Y tế để giải quyết.

Thủ trưởng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thông báo lô thuốc Viên nang cứng Fluconazole (Fluconazole 150mg) không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên đến đội ngũ cán bộ y tế trong đơn vị; đồng thời niêm yết tại bản tin thông tin thuốc của đơn vị mình. Phối hợp với đơn vị cung ứng thu hồi triệt để lô thuốc trên (nếu có), tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh.

Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Công văn này đến các cơ sở có kinh doanh, sử dụng thuốc, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc trên địa bàn; xử lý các cá nhân, đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Thủy Thanh

Tags Sở Y tế tỉnh Yên Bái thu hồi Viên nang cứng Fluconazole

Các tin khác
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Sản phẩm Detox Táo chứa chất cấm mà bệnh nhân sử dụng

Ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này khiến sức khỏe bị tổn hại nặng nề.

Ảnh minh họa

Ngày 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục