Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông ở Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/4/2024 | 4:11:06 PM

YênBái - Chiều 19/4, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông tại Trường THPT Nguyễn Huệ.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu 100% các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái với sự tham gia của gần 200 giáo viên và khoảng 4.000 học sinh THPT.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm là giảng viên, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp… chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hành trình khởi nghiệp của cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các em học sinh cũng được tìm hiểu về nhu cầu nguồn nhân lực cách mạng 4.0, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và thông tin học bổng cho cho sinh viên của Học viện. 

Trong khuôn khổ Hội thảo, các học sinh tham gia cuộc thi "Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam”, các giảng viên, chuyên gia đánh cao vai trò của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cùng các trường THPT trên địa bàn tỉnh trong việc tổ chức chương trình này nhằm định hướng, hỗ trợ các em học sinh khởi nghiệp. Chương trình đã khơi dậy ý chí, đam mê, khát vọng khởi nghiệp cho các em để có thể tiến xa hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp. 

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo Sở GD&ĐT đánh giá cao hoạt động của Hội thảo, giúp trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh trong thời gian học tập tại nhà trường. Đồng thời, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sớm cho các em, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. 

Việc tổ chức Hội thảo để phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp, hứa hẹn sẽ trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo, nhiệt huyết khởi nghiệp của tỉnh

Tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Ngọc Huyên - Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận định: Yên Bái có tiềm năng lớn về vị trí địa lý, hạ tầng, kết nối, nông nghiệp thông minh, logistics, dịch vụ tài chính, thương mại, ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa với học sinh, nhất là các em lớp 12 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đồng thời tiếp tục khơi dậy ý chí, đam mê, khát vọng khởi nghiệp của các em để khi trở thành sinh viên đại học thì đó sẽ là nền tảng để các em có thể tiến xa hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Thanh Ba

Tags hội thảo hành trình khởi nghiệp trung học phổ thông

Các tin khác
Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

UBND huyện Lục Yên vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP HCM.

139 học sinh lớp 12 trong cả nước được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào đại học năm nay.

Các em học sinh Yên Bái thực hiện Dự án “Xuân Long Hoàng trà” nhận giải thưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Hình ảnh những người trẻ tại Yên Bái đang tạo ra những ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Sự quan tâm đến khởi nghiệp nông nghiệp cũng đã lan rộng trong cộng đồng người trẻ ở Yên Bái.

Các thầy giáo đang hướng dẫn học viên viết chữ, làm toán tại lớp xóa mù chữ ở thôn Khe Táu.

Những đôi tay chai sạn của người phụ nữ Mông vốn chỉ quen cầm cuốc, tra ngô, cấy lúa nay lại vụng về cầm bút để tô từng nét chữ hay xòe ra để làm các phép tính đơn giản. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng các anh chị vẫn miệt mài đến lớp. Bởi ở đó có con chữ, có hy vọng và có những người thầy cô tâm huyết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục