Yên Bái tuyên dương 230 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2024 | 10:11:58 PM

YênBái - Tối 17/5, tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Dự Lễ  tuyên dương có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố và 230 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 – 2024. 

Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo (GD-ĐT). Trong đó, đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục vùng cao, vùng dân tộc thiểu số; chú trọng phát triển giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Các phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt";,xây dựng "Trường học hạnh phúc"; các hoạt động hội thảo, sinh hoạt chuyên môn... để nâng cao chất lượng ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi; các phong trào phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi trong các nhà trường đã lan tỏa mạnh mẽ tới các trường học, tạo tiền đề để các nhà trường duy trì, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.


Chương trình văn nghệ tại Lễ tuyên dương do các thầy, cô giáo thuộc Phòng GD-ĐT huyện Lục Yên thể hiện.

Năm học 2023 – 2024 đánh dấu một năm thắng lợi về số lượng giải thưởng mà học sinh của tỉnh đạt được. Trong đó đã có gần 1.000 em học sinh đạt giải các kỳ thi chọn học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia; 54 em đạt giải học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia; trên 400 lượt giáo viên có học sinh đạt giải. Đặc biệt, 40 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đây cũng là năm Yên Bái có số học sinh đạt giải cao nhất từ trước đến nay.


Tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 6, năm 2024, học sinh Yên Bái đã xuất sắc đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba khối học sinh phổ thông ở lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và công nghiệp chế tạo sản phẩm. Gian hàng trưng bày của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, nhiều lãnh đạo bộ, ngành Trung ương tham quan, khen ngợi.

Phấn đấu đến năm 2025, các chỉ số phát triển giáo dục của tỉnh phải cao hơn mức trung bình cả nước

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các thầy cô giáo và các em học sinh tiêu biểu được vinh danh trong Lễ tuyên dương thực sự là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thi đua dạy tốt - học tốt; là những tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu, nỗ lực, quyết tâm vươn lên trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức và khoa học - công nghệ. Những thành tích đó là kết quả của cả quá trình phấn đấu, nỗ lực học tập, đam mê nghiên cứu khoa học, khát vọng cống hiến của các em học sinh, cùng với sự dạy dỗ, truyền thụ kiến thức, đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo; sự quan tâm ủng hộ, niềm tin yêu và tạo mọi điều kiện của gia đình, nhà trường dành cho các em.

Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm "tất cả vì học sinh thân yêu” của các thầy, cô giáo. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là của ngành GD-ĐT với những đổi mới trong nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhất là trong việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. 

Với mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng GD-ĐT, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn tài nguyên trí lực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD-ĐT tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, đề án, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát triển GD-ĐT; triển khai, thực hiện có hiệu quả hơn nữa kế hoạch chuyển đổi số trong giáo dục; phấn đấu đến năm 2025, các chỉ số về phát triển giáo dục của tỉnh phải đạt cao hơn mức trung bình của cả nước.

Cùng với đó, ngành cần đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, củng cố kỷ cương, nền nếp trong dạy và học, tạo nền tảng quan trọng, bền vững để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. 

Ngành cũng cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa phương châm xã hội hóa giáo dục để thu hút các nguồn lực, trí tuệ, tinh thần và vật chất vào công tác giáo dục, bồi dưỡng học sinh. Đồng thời, tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng "Trường học hạnh phúc”, "lớp học hạnh phúc”... góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và tin tưởng, các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển bền vững theo hướng "xanh, hòa hòa, bản sắc và hạnh phúc".

Tại Lễ tuyên dương, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 40 học sinh xuất sắc đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; 14 học sinh xuất sắc đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật và Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia và 13 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi và khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. 

Sở GD-ĐT tỉnh tặng giấy khen cho 123 học sinh THCS đạt giải Nhì trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS, THPT cấp tỉnh; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 40 giáo viên có học sinh giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏicấp tỉnh và đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp quốc gia. 

Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cũng tặng thưởng cho 35 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia năm 2024.


Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh  đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2024. 


Đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.


Các em học sinh đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật và cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia nhận bằng khen của UBND tỉnh.


Các em học sinh đạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi và Cuộc thi hoa học kỹ thuật cấp tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh.


 Các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh nhận giấy khen của Sở GD-ĐT tỉnh.


40 giáo viên có học sinh đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp quốc gia, giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh cấp tỉnh nhận giấy khen của Sở GD-ĐT tỉnh.


 Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tặng thưởng cho 35 học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia năm 2024.
Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Yên Bái học sinh tuyên dương năm học 2023 - 2024

Các tin khác
Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định giá tối đa sách giáo khoa để thực hiện từ ngày 1/7/2024.

Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD&ĐT) vừa có chỉ đạo về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đối với năm học mới 2024 -2025. Trong đó thông tin, đơn vị đang phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định giá tối đa sách giáo khoa để thực hiện từ ngày 1/7/2024.

Sáng 17/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh trung học năm học 2024 - 2025 tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16-5-2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Yên Bái tặng hoa, khen thưởng cho các em học sinh Dự án

Chiều 16/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục