Đón Tết sớm ấm tình đồng đội trên đảo xa nhất Vịnh Bắc Bộ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 28/1/2024 | 6:26:14 AM

Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất trên Vịnh Bắc Bộ. Tuy nhiên, cái xa của khoảng cách không làm xa cách lòng người, không làm xa cách sự gắn bó nơi đất liền và hải đảo, không làm xa cách sự gắn kết quân - dân và không làm xa cách nghĩa tình đồng đội. Trái lại, chính ở nơi xa xôi ấy, người ta lại cảm nhận được cái tình cũng như sự gắn kết sâu sắc và ấm áp hơn bao giờ hết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tổ chức các đoàn thăm, tăng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà (TP. Hải Phòng). Đoàn công tác do Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tổ chức các đoàn thăm, tăng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà (TP. Hải Phòng). Đoàn công tác do Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn.


Trước khi thăm và chúc Tết các đơn vị trên đảo, Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.
  Trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ, các cán bộ chiến sĩ Vùng 1 Hải quân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao và sự hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là Trạm 24 trên huyện đảo Bạch Long Vĩ. Với tinh thần "Vui xuân mới không quên nhiệm vụ", Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn đã dặn dò cũng như gửi lời chúc các cán bộ, chiến sĩ của Trạm có một Tết vui vẻ, bình an, dân và quân trên đảo đoàn kết, thống nhất hướng tới cái đích cuối cùng là giữ cho vùng biển của ta hòa bình, ổn định và phát triển, nhân dân đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

 Đoàn công tác Vùng 1 Hải quân chúc Tết và tặng quà Trạm 24. "Tất cả chúng ta - những người lính, những người chiến sĩ cộng sản - trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải làm tốt trách nhiệm của mình để người dân đón một cái Tết an toàn", Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn khẳng định.

 Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn cùng các chiến sĩ trên đảo Bạch Long Vĩ chuẩn bị cây mai đón Tết vui Xuân.

 Ngoài chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy, các cán bộ, chiến sĩ trên đảo cũng chuẩn bị sẵn các phương án sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  Tết cũng đến thật gần trên Trạm radar 27. Tết ở đảo thường đến sớm hơn trên đất liền. Từ giữa tháng Chạp, các cán bộ chiến sĩ đã chuẩn bị mọi thứ từ cây quất, cành đào đến mâm ngũ quả để đón các đoàn công tác ra thăm và chúc Tết.

 Nhân dịp thăm, chúc Tết và tặng quà Trạm radar 27, Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn chia sẻ: "Xuân đã đến gần, chúng ta là người lính, trách nhiệm của chúng ta đã rõ ràng. Tôi mong muốn các đồng chí có bản lĩnh, ý chí nghị lực và niềm tin để làm tốt chức trách vai trò Đảng và Nhà nước giao cho. Cái đích cuối cùng là phối hợp nhịp nhàng giữa quân và dân trên đảo để làm sao giữ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân".


Chuẩn Đô đốc cũng căn dặn các cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò chức trách của mình, quan tâm, động viên anh em, nhất là các chiến sĩ vừa ra đảo vẫn rất nhớ nhà.


Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn cũng đại diện Vùng 1 Hải quân tới thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm 490.


Các chiến sĩ Trạm 490 hào hứng và tất bật chuẩn bị đón Tết.


Khoảnh khắc vui vẻ của các chiến sĩ Trạm 490.


Trần Quốc Khánh - Trung sĩ Trạm 490, Trung đoàn 151 đã làm nhiệm vụ trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc 2 năm qua. Mùa xuân này, Trần Quốc Khánh sẽ trở về với gia đình. Anh chia sẻ: "Năm nay về ăn Tết với gia đình, tôi sẽ nhớ nhiều kỷ niệm đẹp với các đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Hàng năm, cứ vào dịp Tết đến, xuân về, đơn vị thường tổ chức các trò chơi dân gian để mọi người gắn kết với nhau. Trong thời gian qua, với vai trò là chiến sĩ radar, tôi luôn giữ tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao và vinh dự với công việc của mình. Tôi sẽ truyền cảm hứng cho các em khóa sau để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ năm tới”.

(Theo VOV)

Các tin khác
Đại diện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và các đơn vị tài trợ trao quà cho các cháu học sinh là con ngư dân vượt khó học giỏi.

Sau 10 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng nhận thức, nâng cao trách nhiệm của mọi người, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tàu Hải quân hai nước trên tuyến tuần tra chung.

Sáng 10/4, Biên đội tàu 261, 264 Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5, kết thúc chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 49 với Biên đội tàu 456, 526 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân kết luận buổi kiểm tra.

Chiều ngày 9/4, Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Lữ đoàn 167 (Vùng 2).

Lực lượng chức năng tiếp nhận bệnh nhân và đưa vào bệnh viện để điều trị.

Tàu cứu hộ SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kịp thời tiếp cận, tiến hành cấp cứu và đưa thuyền viên bị đột quỵ não, nguy cơ tử vong cao vào bờ an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục