Trấn Yên hoàn thành gieo cấy lúa xuân

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/3/2021 | 3:26:17 PM

YênBái - Vụ xuân năm nay, huyện Trấn Yên gieo cấy gần 2.300 ha lúa nước và kế hoạch năm 2021 trồng 125 ha cây dâu tằm, 2.750ha rừng, trong đó có 125ha tre Bát Độ.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên kiểm tra sâu bệnh hại trên cây lúa.
Lãnh đạo huyện Trấn Yên kiểm tra sâu bệnh hại trên cây lúa.

Để thực hiện, huyện Trấn Yên đã giao chỉ tiêu cho các địa phương, xây dựng khung lịch thời vụ gieo cấy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư giống, thâm canh cây trồng. 

Nhờ triển khai các giải pháp phù hợp, nên đến nay nhân dân trong huyện đã hoàn thành việc gieo cấy lúa, sau gieo cấy lúa sinh trưởng phát triển tốt, đang trong thời kỳ đẻ nhánh. Toàn huyện đã trồng mới trên 50ha dâu, gần 1.500ha rừng các loại, trong đó có 885ha rừng tập trung, trên 600ha cây phân tán.

Thời gian tới được dự báo mưa ẩm kéo dài gây ra một số sâu bệnh hại trên cây trồng, nhất là bệnh đạo ôn, khô vằn, sâu ăn lá… trên cây lúa. Vì vậy, huyện chỉ đạo cán bộ kỹ thuật khối nông nghiệp phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền nhân dân thường xuyên kiểm tra thăm đồng, đầu tư thuốc bảo vệ thực vật, ra các thông báo, hướng dẫn cho nhân dân phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại trên tất cả các loại cây trồng. Tiếp tục vận động người dân trồng rừng đạt 70% diện tích trở lên, trong đó đến ngày 10/4 hoàn thành kế hoạch trồng 125ha tre Bát Độ, chuẩn bị các điều kiện cho việc nuôi tằm vụ xuân.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Các tin khác
Hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh được quản lý, kiểm soát chặt chẽ.

Yên Bái hiện chưa phát hiện xăng, dầu giả nhưng các cơ quan, sở, ngành, đơn vị chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp siết chặt quản lý kinh doanh và quản lý chất lượng xăng, dầu lưu thông trên thị trường.

Bệnh viêm da nổi cục ở bò.(Nguồn: Internet)

Bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 10/2020. Các hộ chăn nuôi cần nhận biết, phân biệt để phòng chống và xử lý bệnh VDNC trên trâu, bò có hiệu quả tốt nhất.

Pano quảng bá Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2021

Bộ Công thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai chương trình Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 từ ngày 19 đến ngày 25-4-2021.

Bò bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục.

Tính từ tháng 10/2020 đến nay, cả nước đã xảy ra 950 ổ dịch viêm da nổi cục tại 917 xã thuộc 151 huyện của 25 tỉnh, thành phố với tổng số 22.397 con gia súc mắc bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục