Xã An Thịnh (Văn Yên) đạt đô thị loại V

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2024 | 3:14:04 PM

YênBái - Ngày 16/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh là đô thị loại V trực thuộc huyện Văn Yên.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh đạt đô thị loại V
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh đạt đô thị loại V

Xã An Thịnh có diện tích trên 2.660 ha, được coi là cửa ngõ của vùng Đại Phú An gồm nhiều tiềm năng về phát triển nông lâm nghiệp với các loại cây có giá trị kinh tế cao. Khu vực phía Đông trải suốt từ phía Bắc xuống Nam của xã là tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với nút giao thông quan trọng IC14 tại khu vực thôn Đại An đấu nối với các tuyến giao thông trong khu vực, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Văn Yên và vùng phụ cận. 

Năm 2017, xã An Thịnh được UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2023, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã An Thịnh đã đoàn kết, cố gắng vượt qua khó khăn thách thức, phát huy những lợi thế của địa phương: Các dự án đã và đang triển khai làm thay đổi rất nhanh bộ mặt kinh tế - xã hội của khu vực khiến cho tốc độ tăng dân số cơ học, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. 

Đi kèm với đó là các dự án đầu tư quy hoạch trong xã. Hệ thống hạ tầng kinh tế  - xã hội được xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; kinh tế nông nghiệp chuyển dịch mạnh sang phi nông nghiệp; đời sống nhân dân ngày một nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 50,22 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn mới giai đoạn 2021 - 2025) giảm còn 5,44%; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2020 - 2023 đạt 6,8%. 


Lãnh đạo huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt đô thị loại V 

Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng (tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ theo mục tiêu đề ra). Qua đánh giá thực trạng phát triển đô thị theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của đô thị loại V, xã An Thịnh đạt 80,12/100 điểm, đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V. 

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã An Thịnh trong việc xây dựng xã đạt đô thị loại V, UBND huyện Văn Yên, UBND xã An Thịnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Thanh Tân

Tags Xã An Thịnh Văn Yên đô thị loại V

Các tin khác
Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Công điện số 3427/CĐ-BC về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao Quyết định phê duyệt quy hoạch vùng cho lãnh đạo các địa phương.

Ngày 24/5, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ Ba và công bố Quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lãnh đạo xã Liễu Đô thăm, kiểm tra mô hình phát triển chăn nuôi gia súc của gia đình ông Phạm Văn Biên, thôn Ngòi Kèn.

Lục Yên sẽ ưu tiên nguồn lực cho các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm tạo thuận lợicho việc mở rộng, phát triển sản xuất, kết nối giao thương nâng cao thu nhập và khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội thiết yếu của người dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo.

Giá vàng miếng SJC lùi về mốc 89 triệu đồng/lượng.

Sáng nay (24/5), giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá thế giới. Theo đó, vàng miếng SJC giảm về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn quanh mốc 77 triệu đồng/lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục