Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 12:11:17 PM

YênBái - YBĐT - Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ngay trong sáng ngày 20/7 đã có mặt tại huyện Văn Yên để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.

Làm việc với lãnh đạo huyện văn Yên, đồng chí đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện đã chủ động, tập trung chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh, theo dự báo, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến rất phức tạp, huyện cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. 

Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các xã nắm chắc số lượng các hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm, ven suối, đồi, taluy... để thực hiện di dời khẩn cấp, quan trọng nhất là không để xảy ra thiệt hại về người bên cạnh việc tiếp tục nắm bắt tình hình người dân trong suốt quá trình xảy ra mưa lũ. Đối với những vùng bị chia cắt, cần chuẩn bị đầy đủ về lương thực, y tế, thuốc men... để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho người dân.  

Đồng chí đề nghị tại huyện và các xã phải dừng hết các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão lũ. Nước sông Hồng vẫn đang tiếp tục dâng, huyện chỉ đạo các xã cần kịp thời thông báo để người dân sinh sống ven sông di chuyển, không vớt củi và gia súc trôi trên sông. Đồng thời, huyện tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu, các tuyến đường, hệ thống cống rãnh dọc các tuyến và tổ chức nạo vét để tránh bị ngập. 

Người dân không đến các khu vực cầu cống và các công trình thủy điện trên địa bàn. Ở vùng thượng huyện, cần tiếp tục theo dõi và nắm chắc tình hình diễn biến của lũ tại Ngòi Hút và Ngòi Thia. 

Một số hình ảnh mưa lũ tại Văn Yên:
Cầu treo Phong Dụ Hạ mất trụ.

Hùng Cường - Nguyễn Thơm - Thanh Chi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.878 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống. 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh đã được đưa trở về nước an toàn trên các chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ đạo LLVT tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục