Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 12:11:17 PM

YênBái - YBĐT - Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ngay trong sáng ngày 20/7 đã có mặt tại huyện Văn Yên để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ tại huyện Văn Yên.

Làm việc với lãnh đạo huyện văn Yên, đồng chí đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện đã chủ động, tập trung chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh, theo dự báo, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến rất phức tạp, huyện cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. 

Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các xã nắm chắc số lượng các hộ dân sinh sống ở các khu vực nguy hiểm, ven suối, đồi, taluy... để thực hiện di dời khẩn cấp, quan trọng nhất là không để xảy ra thiệt hại về người bên cạnh việc tiếp tục nắm bắt tình hình người dân trong suốt quá trình xảy ra mưa lũ. Đối với những vùng bị chia cắt, cần chuẩn bị đầy đủ về lương thực, y tế, thuốc men... để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho người dân.  

Đồng chí đề nghị tại huyện và các xã phải dừng hết các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão lũ. Nước sông Hồng vẫn đang tiếp tục dâng, huyện chỉ đạo các xã cần kịp thời thông báo để người dân sinh sống ven sông di chuyển, không vớt củi và gia súc trôi trên sông. Đồng thời, huyện tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu, các tuyến đường, hệ thống cống rãnh dọc các tuyến và tổ chức nạo vét để tránh bị ngập. 

Người dân không đến các khu vực cầu cống và các công trình thủy điện trên địa bàn. Ở vùng thượng huyện, cần tiếp tục theo dõi và nắm chắc tình hình diễn biến của lũ tại Ngòi Hút và Ngòi Thia. 

Một số hình ảnh mưa lũ tại Văn Yên:
Cầu treo Phong Dụ Hạ mất trụ.

Hùng Cường - Nguyễn Thơm - Thanh Chi

  •  
Các tin khác

Vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay- 27/ 2, tại xã Minh Xuân, huyện Lục Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ 3 gian ước tính trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình bà Hoàng Thị Lộc- thôn Trần Phú. Rất may không bị thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định ban đầu là do chập điện.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), thành phố Yên Bái tổ chức các đoàn công tác thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo UBND huyện Lục Yên trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được nhận nhiệm vụ mới.

Ngày 27/2, UBND Lục Yên tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Vào khoảng 10h30 sáng nay- 27/2, tại thôn Nà Kèn - Nặm Trọ, xã Lâm Thượng (Lục Yên) đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, nạn nhân là cháu bé 4 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục