Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Hội Chữ thập đỏ Yên Bái gắn kết cộng đồng, lan tỏa những tấm lòng nhân ái

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/6/2022 | 11:55:58 AM

YênBái - Phát huy vai trò cầu nối trong công tác nhân đạo, 5 năm qua, công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo tỉnh Yên Bái để lại những dấu ấn đáng tự hào.


Trong 5 năm qua đã có 36.760 lượt người tham gia đăng ký hiến máu, nhận được 22.793 đơn vị máu.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trợ giúp cho 239.627 lượt người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, tăng 57% trị giá hoạt động so với nhiệm kỳ trước. 

Một trong những điểm nổi bật của các cấp hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua là đã hướng về cơ sở, nắm bắt nhu cầu, lợi ích của đối tượng trong tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đồng thời Hội tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, chung tay góp sức xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”. 

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Yên Bái nhân ái công tác nhân đạo Chữ thập đỏ Xanh hài hoà bản sắc hạnh phúc”

Các tin khác
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Một bữa ăn của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lang Thíp

Tại sao câu chuyện một học sinh trường tiểu học bán trú ở Lang Thíp, Văn Yên “từ lâu không được ăn thịt và chỉ chan cơm với nước lã” được phát sóng trên truyền hình và lan truyền trên mạng xã hội mà hàng trăm cán bộ quản lý, hàng nghìn giáo viên, hàng vạn người dân thấy bức xúc, đều cho rằng sai sự thật…?

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 17/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Camera an ninh” năm 2022.

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát có được được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp. Ảnh minh họa

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục