Yên Bái tổng kết Chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ 10, năm 2022

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/6/2022 | 7:52:39 AM

YênBái - Chiều 23/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn Yên Bái, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Lễ tổng kết Chương trình “Học kỳ trong quân đội” và kỷ niệm 10 năm tổ chức Chương trình.

Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho các chiến sỹ nhí có kết quả học tập rèn luyện tốt tại Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm thứ 10.
Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho các chiến sỹ nhí có kết quả học tập rèn luyện tốt tại Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm thứ 10.

Trong 5 ngày (từ 19/6 - 23/6/2022), với nhiều nội dung huấn luyện của "Học kỳ trong quân đội” năm thứ 10, hơn 90 chiến sỹ nhí được rèn luyện trong môi trường quân đội, tuân thủ kỷ luật trong quân đội, trưởng thành, bản lĩnh và gắn bó hơn; được tham gia các chuyên đề về quân sự như: võ thuật, kỹ năng người chiến sỹ, kỹ năng sơ cấp cứu, các tư thế vận động trên chiến trường. 

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các chuyên đề về cảm xúc như: "Con xin lỗi cha mẹ”, "Ước mơ chiến sỹ”, "Ngôi nhà hạnh phúc”, "Phút thật lòng - chia tay tình bạn”; tham gia nhảy dân vũ, các trò chơi, thể dục thể thao, văn nghệ hấp dẫn… 

Cùng với đó là các bài giảng kỹ năng sống như: phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng chống đuối nước; phòng cháy chữa cháy; tự vệ; kỹ năng tự tin, mạnh dạn trước đám đông; hướng dẫn viết nhật ký, viết thư về gia đình…

Trong quá trình tham gia "Học kỳ trong quân đội”, các chiến sỹ nhí luôn có sự đồng hành, dõi theo của các bậc phụ huynh. Sau Chương trình, các em có thể cảm nhận được giá trị đích thực của cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời, đây là cơ hội để các em vượt lên chính mình, vượt lên khó khăn, gian khổ, có những bài học đắt giá về tính kỷ luật, sáng tạo, sự trung thực, trách nhiệm và lòng dũng cảm.

Sau Chương trình, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho các chiến sỹ nhí có kết quả học tập rèn luyện tốt; tri ân các đồng chí trong Ban Tổ chức đã đồng hành cùng Chương trình và kỷ niệm 10 năm tổ chức Chương trình "Học kỳ trong quân đội”.

Mai Linh

Tags Yên Bái tổng kết Học kỳ trong quân đội Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn Yên Bái Ước mơ chiến sỹ Ngôi nhà hạnh phúc

Các tin khác
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Một bữa ăn của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lang Thíp

Tại sao câu chuyện một học sinh trường tiểu học bán trú ở Lang Thíp, Văn Yên “từ lâu không được ăn thịt và chỉ chan cơm với nước lã” được phát sóng trên truyền hình và lan truyền trên mạng xã hội mà hàng trăm cán bộ quản lý, hàng nghìn giáo viên, hàng vạn người dân thấy bức xúc, đều cho rằng sai sự thật…?

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 17/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Camera an ninh” năm 2022.

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát có được được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp. Ảnh minh họa

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục