Văn Yên: Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2022

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/6/2022 | 2:48:51 PM

YênBái - Ngày 25/6, UBND huyện Văn Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy năm 2022 cho 80 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, Công an huyện, Chi cục Thống kê huyện.

Các học viên thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng dầu đang cháy.
Các học viên thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng dầu đang cháy.

Ngoài việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây, các báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung về hệ thống văn bản pháp luật về công tác PCCC, kiến thức về công tác PCCC&CNCH; tổ chức xây dựng phương án chữa cháy, CNCH; công tác tự kiểm tra PCCC đối với người đứng đầu ở cơ sở; phương pháp, kỹ năng chữa cháy, bảo quản phương tiện chữa cháy...

Tại chương trình, các học viên còn được thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy,  ký thuật chữa cháy; kiểm tra, vận hành hệ thống cấp nước chữa cháy và triển khai các đội hình chữa cháy; thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định.

Sau các chuyên đề học tập, các học viên được kiểm tra viết bài thu hoạch, đánh giá chất lượng hoàn thành chương trình huấn luyện. 

Quyết Thắng

Tags Văn Yên tập huấn tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Các tin khác
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Một bữa ăn của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lang Thíp

Tại sao câu chuyện một học sinh trường tiểu học bán trú ở Lang Thíp, Văn Yên “từ lâu không được ăn thịt và chỉ chan cơm với nước lã” được phát sóng trên truyền hình và lan truyền trên mạng xã hội mà hàng trăm cán bộ quản lý, hàng nghìn giáo viên, hàng vạn người dân thấy bức xúc, đều cho rằng sai sự thật…?

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 17/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Camera an ninh” năm 2022.

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát có được được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp. Ảnh minh họa

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục