Thành phố Yên Bái tưng bừng Đêm hội trăng rằm

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 11:02:01 PM

YênBái - Tối nay - 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.

Đêm hội Trung thu được mở đầu bằng màn múa lân giục giã, sôi động, mang đến cho bầu không khí vui tươi, phấn khích. Phần khai hội và phần chính của Đêm hội trăng rằm được thể hiện bằng các tiết mục hát, múa, nhảy hiện đại… cùng các màn hoạt náo của chú Cuội và chị Hằng Nga, khiến các em nhỏ vô cùng thích thú.

Màn múa lân giục giã, sôi động

Phần được mong chờ nhất trong Đêm hội trăng rằm là trao giải Cuộc thi "Lung linh sắc màu – Đêm hội Trung thu” và trình diễn, diễu diễn các mô hình đèn Trung thu. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kĩ lưỡng, 15 xã, phường đã đem đến những mô hình đèn rồng, phượng… đẹp mắt, sáng tạo, lung linh sắc màu, gắn liền với những câu chuyện trong lịch sử cũng như đời sống thường ngày, tái hiện các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Việt.


Bí thư Thành uỷ Đỗ Đức Minh trao giải Nhất cuộc thi "Lung linh sắc màu – Đêm hội Trung thu” cho phường Hợp Minh.

Qua đánh giá và chấm giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho mô hình đèn Trung thu của phường Hợp Minh, giải Nhì cho phường Nguyễn Thái Học và Đồng Tâm, giải Ba cho phường Nguyễn Phúc, xã Tân Thịnh và xã Tuy Lộc cùng các giải Khuyến khích cho các xã, phường.

Các mô hình đèn Trung thu diễu diễn qua sân khấu và các trục đường chính của thành phố.

Ngay sau khi kết thúc chương trình, các mô hình đèn Trung thu đã diễu diễn qua sân khấu và các trục đường chính của thành phố Yên Bái, tạo không khí Trung thu càng rộn ràng, náo nức trong tiết trời tạnh ráo sau đợt mưa kéo dài từ vài ngày trước, thậm chí không xa ngay trước giờ Đêm hội bắt đầu.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong Đêm hội trăng rằm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và thành phố Yên Bái đã tặng 125 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập.

Đêm hội trăng rằm là hoạt động được thành phố Yên Bái tổ chức hàng năm nhằm mang lại một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp cho thiếu nhi. Qua đó tạo sân chơi lý thú, bổ ích, lành mạnh, giúp các em có cơ hội hiểu thêm về văn hóa truyền thống, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp, các tổ chức đoàn thể đối với lứa tuổi măng non.

Cũng trong tối nay, tại sân khấu ngoài trời Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, huyện Yên Bình cũng đã tổ chức Đêm hội đèn lồng "Trung thu cho em” năm 2023. huyện, thị đều đồng loạt tổ chức lễ hội Đêm hội trăng rằm, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu vui tươi và ấm áp yêu thương.
 
Thu Trang – Bùi Minh

Tags Thành phố Yên Bái rộn ràng Đêm hội trăng rằm

Các tin khác
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan.

Ngày 2/12, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng 750 áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan, huyện Lục Yên.

Trụ sở làm việc của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai.

UBND Lào Cai cho rằng, sau 5 năm sáp nhập, mô hình hoạt động của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng vẫn chưa được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ.

Các Công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm học sinh, sinh viên tại Ngày hội việc làm năm 2023.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng đối tượng môi giới lừa đảo đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Do vậy, người lao động cần nêu cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, "tiền mất, tật mang".

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

Chiều 30/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên các xã, phường, các tổ chức Đoàn trên địa bàn với chủ đề: “Thanh niên thành phố Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục