Lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/2/2020 | 2:28:43 PM

Thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ được lùi lại do đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19.

Cán bộ, chiến sỹ và người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2019.
Cán bộ, chiến sỹ và người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hà Nam năm 2019.

Ngày 27/2, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ được lùi lại do đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đến một thời điểm thích hợp.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946), chào mừng Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên, gắn với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Năm nay là năm thứ 6 ngành thể dục thể thao triển khai Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của thể thao quần chúng trong năm 2020.

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ đồng loạt diễn ra tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia.

Mục tiêu năm nay là phấn đấu đạt trên 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Hoạt động thể thao có ý nghĩa này góp phần thúc đẩy phong trào thường xuyên rèn luyện thể lực trong toàn dân, hướng tới mọi đối tượng trong xã hội như lực lượng vũ trang, công an; học sinh, sinh viên; công nhân, nông dân... ở các lứa tuổi.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Messi chơi nổi bật trong chiến thắng của Barca.

Messi ghi bàn và mang về phạt đền giúp Barca hạ Napoli 3-1 ở lượt về vòng 1/8 Champions League tối 8/8, với tổng tỷ số 4-2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 13-10.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước trong khu vực, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ban hành kế hoạch tổ chức thi đấu mới.

Huấn luyện viên Zidane là nhà cầm quân hàng đầu thế giới với những thành tích đáng nể trong sự nghiệp.

Mirror đưa tin, nhờ những thành tích vô tiền khoáng hậu, huấn luyện viên Zidane đã trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Pháp L'Equipe.

Ảnh minh họa

Do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết định tạm dừng 7 giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục