Những cô gái "vàng” của thể thao Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 30/3/2022 | 6:56:02 AM

YênBái - Trong những năm qua, các vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao Yên Bái luôn nỗ lực luyện tập, thi đấu giành được nhiều kết quả cao tại các giải toàn quốc. Đóng góp vào thành công ấy là những cô gái “vàng” như: Trần Thị Thu Hương (môn Vovinam), Nguyễn Thị Quyên (môn cầu mây).

VĐV Trần Thị Thu Hương (bên trái) thi đấu tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2020 và VĐV Nguyễn Thị Quyên tập luyện cầu mây.
VĐV Trần Thị Thu Hương (bên trái) thi đấu tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2020 và VĐV Nguyễn Thị Quyên tập luyện cầu mây.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai theo nghiệp võ ở xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên nhưng ngay từ nhỏ, Trần Thị Thu Hương đã yêu thích và tập luyện võ Vovinam với ước mơ trở thành VĐV chuyên nghiệp. Em bắt đầu tham gia tập luyện các lớp phong trào tại địa phương với tinh thần "sáng đi học, chiều tích cực luyện võ”. 

Nhờ sự quyết tâm, kiên trì tập luyện theo đuổi đam mê mà em đã vượt qua các vòng tuyển chọn trở thành VĐV Vovinam trẻ triển vọng tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh. Xa gia đình từ rất sớm, phải nhanh chóng thích nghi với môi trường đào tạo chuyên nghiệp qua những giáo án khắc nghiệt khiến Hương gặp không ít khó khăn. 

Hương tâm sự: Em đã gắn bó với nghiệp võ được 9 năm. Sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của thầy cô tại Trung tâm đã giúp em đạt được một số thành tích cao trong các giải đấu toàn quốc như: Huy chương Vàng Giải vô địch Vovinam trẻ toàn quốc năm 2018; Huy chương Vàng Giải vô địch Võ cổ truyền toàn quốc năm 2020, Huy chương Bạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2020, Huy chương Đồng Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2021… Huấn luyện viên tuyển Vovinam và Võ cổ truyền - Trần Văn Lục nhận xét: "Hương là học trò xuất sắc có năng khiếu và niềm đam mê đặc biệt với võ thuật...”.

Cũng là VĐV trẻ tài năng, em Nguyễn Thị Quyên ở xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn có niềm đam mê tập luyện môn cầu mây từ nhỏ. Bước ngoặt khi em lần đầu tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2012 và giành Huy chương Vàng. Sau đó, vượt qua những vòng tuyển chọn, Quyên đã chính thức trở thành VĐV trẻ tiêu biểu môn cầu mây của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. 

Nhìn vào bảng thành tích đáng nể của em, nhiều người không khỏi thán phục, bởi Quyên luôn giữ cho mình thái độ khiêm tốn, tinh thần tự giác trong tập luyện. 

Gần 10 năm theo đuổi bộ môn cầu mây, Nguyễn Thị Quyên đã giành được nhiều thành tích nổi bật như: Huy chương Vàng Giải vô địch Cầu mây trẻ toàn quốc năm 2016, Huy chương Đồng Giải vô địch Cầu mây toàn quốc năm 2017, Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018… 

Quyên chia sẻ: Em luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể để phấn đấu mỗi ngày. Em cũng luôn tự nhủ với bản thân không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng... Nhận xét về cô học trò "cưng” của mình, Huấn luyện viên tuyển Cầu mây - Nguyễn Thị Hạnh Dung khẳng định: "... Chắc chắn rằng, nếu giữ vững phong độ, duy trì tập luyện các kỹ năng đều đặn, Quyên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp”.

Phải khẳng định rằng, những VĐV tài năng của thể thao thành tích cao Yên Bái như Trần Thị Thu Hương và Nguyễn Thị Quyên đã và đang làm rạng danh thể thao Yên Bái, tiếp thêm động lực, truyền lửa đam mê giúp các tài năng trẻ của tỉnh nỗ lực theo đuổi ước mơ trở thành VĐV chuyên nghiệp, đóng góp vào bảng "vàng” thành tích của thể thao tỉnh nhà. 
Bùi Minh

Tags thể thao Yên Bái bắn nỏ đẩy gậy bóng rổ vovinam cầu mây

Các tin khác
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV xuất sắc.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 26/11, tại Sân vận động thành phố Yên Bái, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo bế mạc Giải vô địch điền kinh học sinh các nhóm tuổi tỉnh Yên Bái năm 2022.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 chủ trì phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo

Với cách làm mới, đặt chất lượng lên hàng đầu, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX nhằm tổng kết, phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên, tài năng cần ươm mầm để đưa vào các trung tâm huấn luyện và tham dự các giải thể thao cấp khu vực và quốc tế.

Malaysia vắng nhiều trụ cột trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nhiều trụ cột của đội tuyển Malaysia có thể sẽ vắng mặt ở AFF Cup 2022, khi từ chối tập trung để tham dự hai trận giao hữu sắp tới.

Móc chìa khóa linh vật World Cup 2022 La'eeb.

Ngay sau khi linh vật World Cup 2022 ra mắt, nhiều đồ lưu niệm "ăn theo" đã lập tức xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử và rất hút khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục