Cao Bằng: Tối mai sẽ diễn ra khai mạc Lễ hội Thác Bản Giốc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/10/2018 | 2:37:56 PM

Theo ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc sẽ diễn ra trong hai ngày 13/10 và 14/10.

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc đã hoàn tất.
Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc đã hoàn tất.

Theo kế hoạch, lễ hội du lịch Thác Bản Giốc do UBND huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tổ chức sẽ diễn ra tại Khu du lịch Thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Đây là ngày hội văn hoá du lịch, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Trùng Khánh và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Từ đó, khơi dậy, tôn vinh, phát triển các thể loại dân ca, dân vũ và thể thao quần chúng các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường tình đoàn kết toàn dân, góp phần làm cho lễ hội thêm tươi vui, lành mạnh, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc, phần Lễ sẽ được tổ chức tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc. Còn phần hội chủ yếu diễn ra tại chân thác Bản Giốc.

Ngày 13/10, sẽ diễn ra hoạt động tham quan các gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sản ẩm thực của địa phương, các sản phẩm phục vụ du lịch do nông dân và nghệ nhân địa phương chế tạo và triển lãm ảnh về quê hương Trùng Khánh.

Ngoài ra, còn diễn ra giải đua xe đạp địa hình do Tổ chức CRED phối hợp với CLB xe đạp TP Cao Bằng thực hiện.

Buổi tối sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc với các chương trình văn nghệ đặc sắc và hoạt động giao lưu văn nghệ với huyện Đại Tân (Trung Quốc).

Lễ hội sẽ được tiếp diễn trong ngày 14/10 với các hoạt động đặc sắc như lễ cầu Quốc thái dân an, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Thi chèo xuồng Kazac trên sông Quây Sơn (Sông tạo ra Thác Bản Giốc), thi sáng tác, vẽ tranh, các hoạt động thể thao dân gian...

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: Lễ hội Thác Bản Giốc năm nay hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ. Trong đó, một số chương trình lần đầu tiên được tổ chức trong lễ hội Thác Bản Giốc như thi vẽ tranh, đua thuyền kazac. Đặc biệt, sự kết hợp của mùa lúa chín dưới chân thác với ẩm thực đặc trưng của hạt dẻ Trùng Khánh đang vào mùa hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

Trước đó, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Phạm Văn Cao, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh cho biết: Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch cho Khu du lịch Thác Bản Giốc, vừa là cầu nối giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền du lịch, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

"Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao tại huyện Trùng Khánh. Từ đó, tiến tới xây dựng tuyến tham quan du lịch trọng điểm của tỉnh Cao Bằng và trở thành sản phẩm Tour Du lịch đặc thù, có sức hấp dẫn cao của du khách. Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.”

(Theo Pháp luật Plus)

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục