Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Cao Bằng: Tối mai sẽ diễn ra khai mạc Lễ hội Thác Bản Giốc
Cập nhật: Thứ sáu, 12/10/2018 | 2:37:56 PM Google Twitter
Theo ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc sẽ diễn ra trong hai ngày 13/10 và 14/10.
Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc đã hoàn tất.
Theo kế hoạch, lễ hội du lịch Thác Bản Giốc do UBND huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tổ chức sẽ diễn ra tại Khu du lịch Thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Đây là ngày hội văn hoá du lịch, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện Trùng Khánh và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Từ đó, khơi dậy, tôn vinh, phát triển các thể loại dân ca, dân vũ và thể thao quần chúng các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường tình đoàn kết toàn dân, góp phần làm cho lễ hội thêm tươi vui, lành mạnh, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc, phần Lễ sẽ được tổ chức tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc. Còn phần hội chủ yếu diễn ra tại chân thác Bản Giốc.

Ngày 13/10, sẽ diễn ra hoạt động tham quan các gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sản ẩm thực của địa phương, các sản phẩm phục vụ du lịch do nông dân và nghệ nhân địa phương chế tạo và triển lãm ảnh về quê hương Trùng Khánh.

Ngoài ra, còn diễn ra giải đua xe đạp địa hình do Tổ chức CRED phối hợp với CLB xe đạp TP Cao Bằng thực hiện.

Buổi tối sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc với các chương trình văn nghệ đặc sắc và hoạt động giao lưu văn nghệ với huyện Đại Tân (Trung Quốc).

Lễ hội sẽ được tiếp diễn trong ngày 14/10 với các hoạt động đặc sắc như lễ cầu Quốc thái dân an, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Thi chèo xuồng Kazac trên sông Quây Sơn (Sông tạo ra Thác Bản Giốc), thi sáng tác, vẽ tranh, các hoạt động thể thao dân gian...

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: Lễ hội Thác Bản Giốc năm nay hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ. Trong đó, một số chương trình lần đầu tiên được tổ chức trong lễ hội Thác Bản Giốc như thi vẽ tranh, đua thuyền kazac. Đặc biệt, sự kết hợp của mùa lúa chín dưới chân thác với ẩm thực đặc trưng của hạt dẻ Trùng Khánh đang vào mùa hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

Trước đó, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Phạm Văn Cao, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh cho biết: Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch cho Khu du lịch Thác Bản Giốc, vừa là cầu nối giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các vùng miền du lịch, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của huyện và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

"Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao tại huyện Trùng Khánh. Từ đó, tiến tới xây dựng tuyến tham quan du lịch trọng điểm của tỉnh Cao Bằng và trở thành sản phẩm Tour Du lịch đặc thù, có sức hấp dẫn cao của du khách. Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.”

(Theo Pháp luật Plus)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group