Phạt 90 triệu đồng công ty tổ chức thi hoa hậu chui

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/1/2021 | 9:05:58 AM

Công ty Khổng Tước bị Bộ Văn hoá- Thê thao và Du lịch (VHTT&DL) xử phạt 90 triệu đồng vì hành vi tổ chức thi hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt không có giấy phép.

Hình ảnh tại lễ trao giải cuộc thi hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không có giấy phép.
Hình ảnh tại lễ trao giải cuộc thi hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không có giấy phép.

Ngày 15/1/2021, Thanh tra Bộ VHTT&DL thông tin, đơn vị vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, số tiền 90 triệu đồng.

Theo quyết định này, Công ty Khổng Tước đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại phim trường Hy Vọng (ở số 3026 Phạm Thế Hiển, P. 7, Q.8, TP.HCM) vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp.

Trước đó, cuộc thi này bị chính người đoạt giải hoa hậu là bà Q.H.L (35 tuổi, ở Hà Nội) tố cáo không có giấy phép, thậm chí bỏ cả tỷ đồng mua giải thông qua hình thức tài trợ cho cuộc thi.

Trong đơn thư, bà Q.H.L cho biết, bản thân được giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cấp phép với mã giấy phép G16-VH10-1. Vì vậy, bà Q.H.L đã tin tưởng tham gia.

"Sau khi đoạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ ban tổ chức đề nghị cung cấp giấy phép cuộc thi nhưng không được. Tôi nghi ngờ cuộc thi này đã không được cấp phép”, bà Q.H.L trình bày.

Đến ngày 20/12/2020, bà Q.H.L đã chính thức có đơn tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với một số người có liên quan đến cuộc thi.

Sau đó, bà Mai Phương Trang - người được biết đến với vai trò là trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Trong cuộc thi này, thực sự tôi không biết Q.H.L là ai hết... tôi là trưởng ban tổ chức nhưng chuyên về thiết kế quần áo thôi. Chuyện tiền bạc các thứ thực sự không như Q.H.L nói đâu".

Còn nói về giấy phép, bà Trang khẳng định, không có là sai. Bà Trang cho biết, bản thân đang làm việc cho Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, giấy phép lại do một bên khác "đứng ra lo giùm” và người "lo giùm” này hiện đang… trốn.

"Cuộc thi này do một công ty khác đứng ra chứ không phải Công ty Khổng Tước, chỉ là tôi đang làm việc cho Khổng Tước thôi. Tôi là trưởng ban tổ chức nhưng chỉ là làm công việc thiết kế mà thôi" - bà Trang nói.

(Theo Dân Việt)
 

Các tin khác
Berlinale lần thứ 71 chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến.

Bộ phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo nhận giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters (Những cuộc gặp gỡ) tại Liên hoan phim Berlin 2021.

Cuốn sách gồm hơn 700 hình ảnh và tư liệu được sắp xếp theo các sự kiện đối ngoại và hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, quốc phòng-an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học, ngoại giao nhân dân.

Hơn 700 hình ảnh và tư liệu trong cuốn sách được sắp xếp theo các sự kiện đối ngoại và hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng-an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học...

Các đại biểu tham quan triển lãm tranh thơ tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII, Nguyên tiêu Tân Sửu 2021. (Ảnh: Tuấn Vũ)

Qua lạnh giá mùa đông, chồi non lộc biếc đã chắt chiu nhựa sống bung trào cho mùa mới nõn nà xanh, tươi xinh, giòn giã những sắc hoa phơi phới thắm trong xuân sớm. Trong mạch suy cảm ấy, ba gương mặt trẻ với chùm thơ ca về chủ đề mùa xuân của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Yên Bái khiến đôi tay trở nên chăm chỉ, lần giở những bài thơ ăm ắp tình của họ.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1930 tại Hà Nội.

Con dâu NSND Trần Hạnh cho biết, ông qua đời lúc 2h50 sáng 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục