Nhật Bản chính thức công bố nội các mới

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/9/2020 | 9:26:24 AM

Ngày 16/9, tân Chánh văn phòng Nội các Kato Katsunobu đã chính thức công bố danh sách nội các mới của tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshidide.

Các thành viên trong Nội các mới của Nhật Bản.
Các thành viên trong Nội các mới của Nhật Bản.

Có 8 các chức vụ chủ chốt được ông Suga giữ lại đó là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso; Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi; Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshi Kajiyama; Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba; Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi; Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Yasutoshi Nishimura; và Bộ trưởng Olympic và Paralympic Seiko Hashimoto.

Ông Kishi Nobuo được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Phòng vệ thay ông Taro Kono sang làm Bộ trưởng Cải cách hành chính.

Có 5 Bộ trưởng được bổ nhiệm mới đó là Bộ trưởng Bộ Phòng vệ, Bộ Trưởng Bộ Nông Lâm Thủy sản, Bộ trưởng Bộ phục hưng, Bộ trưởng Bộ sáng tạo địa phương, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ người tiêu dùng và Khoa học kỹ thuật. Có 4 Bộ trưởng lần thứ 2 vào Nội các.

Có 2 nữ Bộ trưởng là Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng trưởng Olympic và Paralympic.

Bộ được thành lập mới là Bộ công nghệ số và Bộ Bộ người tiêu dùng và Khoa học kỹ thuật.

Dư luận Nhật Bản cũng hy vọng nhiều vào Nội các mới sẽ phát huy được những thành quả trước đó mà Nhật Bản đã đạt được.

Tân Chánh văn phòng Nội các Kato Katsunobu đã đánh giá cao những thành tựu mà ông Suga Yoshide đã đạt được trước đó với tư cách là Chánh văn phòng Nội các, và cam kết sẽ kế thừa những thành quả đó của ông Suga.

Thị trưởng Tokyo Koike đã chúc mừng chính quyền của Thủ tướng Suga, đồng thời mong muốn Thủ tướng sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 và tổ chức thành công Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2021 vốn đã bị hoãn trong năm 2020.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu Josep Borrell.

Ngày 20/9, Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ tuyên bố đơn phương của Mỹ về việc nối lại các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Iran.

Bên ngoài Nhà Trắng hôm 18/9. Ảnh: AFP.

Lực lượng an ninh Mỹ phát hiện và chặn phong bì chứa chất độc ricin, bên ngoài đề tên người nhận là Tổng thống Donald Trump.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi Tổng thống Trump ưu tiên chính sách “Nước Mỹ trên hết” thì ông Biden nhấn mạnh đến việc thúc đẩy quan hệ với các đồng minh. Chính sách đối ngoại của 2 ứng viên chia rẽ sâu sắc, nhất là khi cuộc bầu cử Tổng thống đã cận kề.

Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.

Người dân ở 4 bang của Mỹ ngày 18/9 đã bắt đầu bỏ phiếu sớm trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống trong khi hai ứng viên cùng chạy đua vận động tại bang chiến trường Minnesota.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục